Công đoàn Giáo dục Nghệ An tổ chức bàn giao nhà “mái ấm công đoàn”

Thực hiện theo Quyết định số 120/QĐ - LĐLĐ ngày 08 tháng 5 năm 2015 của Liên đoàn Lao động Tỉnh về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” năm 2015, Công đoàn Giáo dục Nghệ An được xét hỗ trợ xây dựng 02 nhà “Mái ấm công đoàn” cho cô Nguyễn Thị Thanh Bình, giáo viên Trường THPT Lê Lợi và cô Võ Thị Hà, giáo viên Trường Mầm non Hoa Sen

Đoàn công tác tại nhà Cô Võ Thị Hà

Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã chuyển số tiền 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng) cho cô Bình trong lễ bàn giao ngày 15 tháng 12 năm 2015.

Sáng ngày 11 tháng 01 năm 2016 tại Nhà cô Võ Thị Hà, Giáo viên Trường Mầm non Hoa Sen, phường Hưng Phúc, Thành phố Vinh. Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã tiến hành thẩm định và bàn giao “Nhà mái ấm công đoàn”. Tham dự có đại diện bên giao là đồng chí Trần Văn Kỷ - UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Nghệ An; đại diện bên nhận là đồng chí Hồ Thị Ngọc - Chủ tịch Công đoàn Trường Mầm non Hoa Sen. Cùng tham gia và chứng kiến có các đồng chí Thường trực Công đoàn Ngành giáo dục, các đồng chí Lãnh đạo và BCH công đoàn Trường Mầm non Hoa Sen.

Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã làm thủ tục để chuyển số tiền số tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho cô Võ Thị Hà với số tiền là 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng).

Chương trình “Mái ấm công đoàn” thực sự đã tạo cơ hội, động lực để mỗi gia đình CB, GV, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây dựng được nhà ở cho mình. Những “Mái ấm công đoàn” được xây dựng bằng tình cảm của nhiều tấm lòng do tổ chức công đoàn phát động đã khẳng định được vai trò và vị trí của công đoàn trong việc chăm lo và cho đời sống CB, GV, NLĐ.

Tin và ảnh: Công đoàn Giáo dục Nghệ An