A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tin vắn: CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC NGHỆ AN

Thực hiện chương trình kế hoạch của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Nghệ An khoá XVIII nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Tin 1: Tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng Quý I/2015

Thực hiện chương trình kế hoạch của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Nghệ An khoá XVIII nhiệm kỳ 2012 - 2017.

 
 
Sáng ngày 04 tháng 01 năm 2015, Công đoàn Giáo dục Nghệ An tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng Quý I/2015. Về dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi, Tỉnh uỷ viên - Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Hoàng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An; các đồng chí là Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ viên UBKT Công đoàn ngành khoá XVIII, các đồng chí là Chủ tịch Công đoàn Giáo dục các huyện, thành, thị. Hội nghị đã nghe đồng chí Lê Thị Hương Sen - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn quý IV/2014 và triển khai kế hoạch hoạt động quý II/2015, cụ thể: 
 
Động viên đội ngũ CBGVLĐ thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua lớn của ngành; Chỉ đạo CĐCS thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp; Tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước; Hướng dẫn kỷ niệm ngày truyền thống của Phụ nữ 20/10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của ngành GD-ĐT. Tiếp tục chỉ đạo Hội nghị CBCCVC, Hội nghị người lao động; Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần, vật chất, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát các chế độ chính sách cho đội ngũ CBGVLĐ. Phối hợp tổ chức Hội nghị giao ban CBQL- CBCĐ khối GDTX toàn tỉnh tại Kỳ Sơn.
 
 Kế hoạch hoạt động công đoàn quý I/2015, tập trung những nội dung: Phối hợp chuyên môn các cấp hoàn thành việc sơ kết học kỳ I, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành; đón Tết Nguyên đán; hướng dẫn tổ các hoạt động nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; chăm lo đời sống, chế độ chính sách cho CBGVLĐ. Tổ chức giao ban CBQL - CBCĐ khối THPT công lập và các đơn vị trực thuộc Sở, khối ngoài công lập; khối CĐGD các huyện, thành, thị. Tiến hành kiểm tra thực hiện Điều lệ CĐ tại các CĐCS trực thuộc. Tổ chức Hội thảo"Bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trong các đơn vị ngoài công lập nhằm tháo gỡ khó khăn trong giai đoạn hiện nay"  
 
Hội nghị được nghe 05 ý kiến phát biểu của các đại biểu và 02 ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Kim Chi – Giám đốc và đồng chí Nguyễn Hoàng - Phó Giám đốc Sở.
 
 
 
 Hội nghị đã bàn bạc và thống nhất các hoạt động: Tổ chức đón xuân Ất Mùi cho các CB, GV, NLĐ vui vẻ, an toàn, tiết kiệm. Quan tâm, động viên, thăm hỏi kịp thời đến các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và cán bộ, Nhà giáo lão thành nhân dịp tết Nguyên đán. Chuẩn bị các điều kiện để tổ chức cho các Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc tham quan, học tập kinh nghiệm tại các tỉnh trong nước. Chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Giao ban CBCĐ, CBQL các cụm còn lại...
 
Tin 2: Hơn 220 triệu đồng trợ cấp cho CB, GV, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên Đán năm 2015.
 
Nhằm động viên kịp thời các gia đình CB, GV, NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp đón xuân Ất Mùi năm 2015, Ban Thường vụ Công đoàn đã quyết định hỗ trợ 400 suất quà với tổng số tiền là 220 triệu đồng. Trong đó Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 12,4 triệu đồng,  số tiền còn lại được trích từ Quỹ ủng hộ của Ngành giáo dục tỉnh Thái Bình và quỹ Tình nghĩa của Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An./.
 
                                                                                              CĐGDNA