A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nghệ An Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47

Tỉnh Nghệ An tổ chức phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018

 

      Sáng ngày 11/12, tại Trường THCS Trường Thi, TP Vinh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn và Bưu điện tỉnh tổ chức lễ phát động cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 năm 2018.

Toàn cảnh Lễ phát động.jpg

      Đây là năm thứ 30, Việt Nam tham gia cuộc thi này nhằm tăng cường tình hữu nghị, sự hiểu biết giữa các dân tộc và nâng cao nhận thức cho các học sinh về những vấn đề có tính toàn cầu. Chủ đề của cuộc thi năm nay là “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian, bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc”, bài dự thi phải được viết dưới dạng văn xuôi và dài không quá 1 nghìn từ. Thời gian dự thi từ nay cho đến hết ngày 30/3/2018.

      Nghệ An là một vùng đất hiếu học, khổ học và học giỏi, thế nhưng với cuộc thi viết thư quốc tế UPU là sân chơi tương đối mới mẻ, giải thưởng đạt được còn khiêm tốn so với các tỉnh thành khác trong cả nước. Vì vậy, Ban tổ chức mong muốn, thông qua lễ phát động, phong trào viết thư trong các em học sinh trên địa bàn tỉnh sẽ lan tỏa mạnh mẽ, khẳng định với cả thế giới về phẩm chất trí tuệ của Việt Nam nói chung và mảnh đất xứ Nghệ nói riêng, đồng thời sẽ đưa Nghệ An trở thành tỉnh đạt được nhiều thành tích cao về phong trào viết thư quốc tế hằng năm do Liên minh Bưu chính thế giới tổ chức.

                                                                     Nguyễn Trọng Hoàn


Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 506
Tháng 09 : 2.967.457
Năm 2022 : 7.251.051