A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Các trường mầm non huyện Nghĩa Đàn xung kích, chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19

Là những người giáo viên mầm non, nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong trong giai đoạn khó khăn phòng chống dịch Covits-19 của toàn xã hội; không chỉ nhiệt huyết với trẻ mầm non, mà còn tham gia tất cả những hoạt động với cộng đồng địa phương với tinh thần “chống dịch như chống giặc”.

Trên tinh thần cả nước đang chung sức phòng, chống dịch Covid-19, ở tuyến đầu là các chiến sĩ bộ đội, công an và nhân viên y tế đang ngày đêm tận tình phục vụ. Sự vào cuộc chỉ đạo của Lãnh đạo ngành Giáo dục, phối kết hợp với ban chỉ đạo phòng chống dịch đã tuyên truyền kêu gọi đội ngũ giáo viên chung tay chống dịch một cách mạnh mẽ, quyết liệt tạo nên một khối đoàn kết thống nhất với một số hoạt động mang đầy ý nghĩa nhân văn của các trường mầm non đã mang đến nềm vui và khơi dậy lòng nhiệt huyết cùng với các chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch Covid 19.

Trường mầm non Nghĩa Mai đã quyết định cho mượn bếp ăn bán trú của trường mầm non để phục vụ công tác cách ly, nhằm đảm bảo sự an toàn và yên tâm cho đội ngũ nấu ăn phục vụ khu cách ly. Kéo theo đó là cơ sở vật chất, nhu yếu phẩm và số người phục vụ.

CB,GV trường MN Nghĩa Mai - Nghĩa Đàn,  Phục vụ nấu ăn cho cùng các chiến sỹ, đồng bào tại khu vực cách ly 

 

Các cán bộ quản lý giáo viên có cả nhân viên tình nguyện dành thời gian để tham gia cùng chia sẻ với các chiến sĩ đồng bào nấu ăn phục vụ các bữa ăn cho chiến sỹ đồng bào đang làm nhiệm vụ với tổng số ngày công là: 102 ngày công.

Ngoài  ra còn ủng hộ về vật chất như: Gạo 521 Kg; Mì tôm 27 thùng; Sữa 10 hộp; bầu, bí, su le 341 Kg và dầu ăn 41 Lít, Trứng 200 quả, Xúp 82 gói, Hạt nêm 5 gói, Đường 7 Kg, Nước mắm 04 lít, mì chính 04 kg, nước rửa tay sát khuẩn chai khô, Tổng giá trị hiện vật là” 18.775.000 đồng;

Với truyền thống đồng lòng tương thân tương ái của dân tộc và đặc biệt hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trước đại dịch. Các trường mầm non huyện Nghĩa Đàn đã nhanh chóng triển khai, bắt đầu là thể hiện vai trò của các đoàn viên công đoàn, phối hợp tổ chức công đoàn vận động CB,GV,NV tự nguyên quyên góp ủng hộ tiền mặt thông qua UBMTTQ, hội LHPN phụ nữ huyện với tổng số tiền mặt là 108.800.000 đồng, thông qua tin nhắn 1407 các trường đã ủng hộ được 6.400.000 ngàn đồng; Bên cạnh đó để đảm bảo an toàn và tiếp thêm sức mạnh, ủng hộ tinh thần cho những người trực tiếp làm nhiệm vụ tại địa bàn cách ly cho các chiến sĩ bộ đội, công an và nhân viên y tế đang trực tiếp chăm sóc những người cách ly, đội ngũ CB,GV,NV các trường đã không quản ngày đêm tình nguyện làm được 1031 cái mũ chống giọt bắn, tự cắt may khẩu trang là 457 cái để trao tặng cho trạm xá các Xã, trao cho các các chiến sĩ bộ đội, công an và nhân viên y tế đang trong mặt trận phòng chống dịch.

Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, tinh thần sáng tạo, đổi mới cách thức hoạt động tình nguyện theo đúng chủ đề Tháng Thanh niên 2020: Thanh niên tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng, trước tình hình dịch Covid-19, Đoàn Thanh niên các trường mầm non kết hợp với đoàn xã triển khai công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Cvid-19 trong giai đoạn mới như phát khẩu trang tuyên truyền công tác phòng dịch; trọng tâm là hướng tình cảm, hành động đến gần hơn với công dân tại các khu vực cách ly. Bằng những việc làm như quay video nhảy dân vũ rửa tay nhằm tuyên truyền mọi người rửa tay đúng cách để công tác phòng dịch, phát khẩu trang tuyên truyền chống dịch covid-19 đến mỗi người dân, vận động mỗi đoàn viên đóng góp ngày công nấu ăn, ủng hộ các loại thực phẩm sẵn có của địa phương như rau củ, quả, gạo,.. để ủng hộ cho khu cách ly. Tạo điều kiện cho chi đoàn tham gia thi ảnh tuyên truyền phòng chống dịch do BCH Đoàn xã như: xã Nghĩa Minh tổ chức trên Internes, kết quả Chi đoàn trường MN Nghĩa Minh đã đạt giải nhất cuộc thi. Với tinh thần tuổi trẻ xung kích “ Cùng áo xanh-Thắng nhanh covid”.

GV Trường MN Nghĩa Minh-Nghĩa Đàn đang làm mũ chống dịch để tăng các chiến sỹ và nhân viên y tế

 

Ban giám hiệu và một số giáo viên không quản ngày nắng mưa hay ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật, ngày nào cũng tình nguyện có mặt tại trường để quyét dọn sạch sẽ, ủng hộ và chia sẻ khó khăn với ban chỉ đạo phòng chống dịch và đội ngũ hậu cần của quân đội.  

Trong thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh, các nhà trường vẫn luôn chú trọng công tác chuyên môn, tuyên truyền, trao đổi thông tin 2 chiều với phụ huynh học sinh về công tác CSGD trẻ và tình hình sức khỏe của trẻ: Mỗi lớp thành lập 1 nhóm Zalo, facebook để giáo viên thuận tiện trao đổi với phụ huynh các vấn đề cần thiết. Chỉ đạo giáo viên quay video clip theo từng độ tuổi sau đó trên trang nhóm lớp của mình giáo viên chia sẻ, hướng dẫn phụ huynh việc chăm sóc giáo dục trẻ và dạy các kỹ năng cho trẻ ở gia đình. Giúp trẻ không bị nhàm chán và quên kiến thức trong thời gian nghỉ, phòng chống dịch. Bên cạnh đó, BGH nhà trường cũng thường xuyên đôn đốc  giáo viên chú trọng đến việc tạo cảnh quan môi trường, vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp, tôn tạo khôn viên nhà trường luôn sạch đẹp để sẵn sàng đón trẻ trở lại trường trong thời gian tới.

Mặc dù ngày thường là những người giáo viên luôn chăm lo cần mẫn với đàn trẻ nhỏ, nhưng trong tình huống khó khăn lại rất mạnh mẽ và quyết tâm tình nguyện tham gia các hoạt động phòng chống dịch. Như lời dạy của Bác “giặc đến nhà đàn bà cũng đánh”, các cô giáo cũng mạnh mẽ quyết tâm chống lại dịch covid-19 bằng những việc làm ý nghĩa và thiết thực,  bằng cả tấm lòng, nồng nàn với tình yêu Tổ Quốc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng để hướng tới một Việt Nam đại thắng./.

                                                                                                                        Tin từ phòng GD&ĐT Nghĩa Đàn


Tác giả: Nguyễn Thị Bình