A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUÁN PCCC TẠI TRƯỜNG TH BỒNG KHÊ

Phòng cháy chữa cháy (PCCC) là một trong những công tác rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, bảo vệ tài sản Nhà nước và của nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tư an toàn xã hội.

Để thực hiện tốt công tác PCCC trong Nhà trường và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ trong Đội PCCC Cơ sở trường TH Bồng Khê, ngày 10/05/2019,Công an  huyện Con Cuông tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại Trường TH Bồng Khê.

Tại buổi tập huấn, các CBGVNV nhà trường đã được các đồng chí Công an huyện con cuông cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn Tỉnh trong những năm gần đây.

Tại lớp học, các học viên đã được truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình, hướng dẫn cho đội PCCC và toàn thể CBGVNV sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn, Đồng chí Nguyễn Viết Thìn phó công an huyện con cuông đã đến khai mạc buổi tập huấn. nhấn mạnh, Trường TH Bồng Khê là đơn vị có nhiều trang thiết bị, phòng tin học, tài liệu học tập, nhiều vật dụng dễ gây cháy nổ, chính vì vậy nên luôn quan tâm đến công tác PCCC và việc tập huấn thường xuyên về công tác PCCC cho cán bộ viên chức trong Nhà trường nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm cho từng cán bộ viên chức trong việc bảo vệ tài sản của Nhà trường.

 

Đ/c Nguyễn Viết Thìn - Phó CA Huyện phát biểu trong buổi tập huấn

Đây là buổi tập huấn có sự chuẩn bị nghiêm túc về người cũng như trang thiết bị cho PCCC. Buổi tập huấn là dịp để Đội PCCC cũng như toàn thể CBGVNV của Nhà trường nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Một số hình ảnh về buổi tập huấn PCCC