A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Ngành giáo dục Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn cơ sở năm học 2019-2020

Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020, ngày 31/10/2019 tại thành phố Vinh, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn cơ sở. Tham dự lớp tập huấn có 102 đồng chí là Chủ tịch Công đoàn của 97 công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tại Hội nghị các đại biểu tham dự được nghe các đồng chí báo cáo viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Nghệ An báo cáo các nội dung: Triển khai, quán triệt  một số chủ  trương mới của Ngành; tổ chức và hoạt động Công đoàn trong các cơ sở giáo dục; vai trò của Công đoàn trong việc tham gia quản lý Nhà nước; nội dung, phương pháp hoạt động của Chủ tịch CĐCS; Công tác quản lý tài chính công đoàn, các chế độ chính sách nhà giáo và người lao động…

Bên cạnh đó, với mục đích quản lý đoàn viên, xem, thêm mới đoàn viên, chuyển đoàn viên khi có yêu cầu, sửa đổi bổ sung thông tin, thống kê cán bộ và đoàn viên, quản lý đoàn phí, in xuất các loại báo cáo…Công đoàn Ngành đã mời Giảng viên của Liên đoàn Lao động tỉnh về tập huấn, triển khai phầm mềm quản lý đoàn viên công đoàn.

Ngoài những nội dung tập huấn, các học viên còn được trao đổi các tình huống cụ thể, giải đáp những vướng mắc trong quá trình hoạt động tại cơ sở. Thông qua lớp tập huấn, giúp đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở nâng cao trình độ, nắm vững những nội dung nghiệp vụ công tác công đoàn góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngành giáo dục ngày càng vững mạnh.

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An


Tác giả: Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An