Trường THCS Lê Doãn Nhã (Yên Thành) đón nhận danh hiệu Trường Chuẩn Quốc gia

Sáng ngày 15/2, Trường THCS Lê Doãn Nhã – xã Sơn Thành, huyện Yên Thành long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Trường Chuẩn Quốc gia giai đoạn2015-2020.
Lãnh đạo huyện Yên Thành, xã Sơn Thành trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia cho tập thể Ban Giám hiệu nhà trường..jpg

Tham dự lễ trao bằng công nhận Trường Chuẩn Quốc gia cho Trường THCS Lê Doãn Nhã có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An (đồng chí Mai Xuân Vinh- Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học), đồng chí Hoàng Danh Truyền – Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Trần Xuân Tĩnh – Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo Yên Thành cùng đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Trường THCS Lê Doãn Nhã  tiền thân là trường cấp II Sơn Thành  được thành lập năm 1962, đến năm 1996, Trường được vinh dự mang tên là Trường THCS Lê Doãn Nhã . Trải qua quá trình  57 năm xây dựng và phát triển, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào tập thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường vẫn luôn tâm huyết với nghề, tự lực, tự cường phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong giảng dạy, công tác; các em học sinh qua các thế hệ vẫn chăm ngoan, chịu khó học tập, rèn luyện, phấn đấu và đạt nhiều thành tích trong học tập.  Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, chính quyền, ban ngành đoàn thể, các tổ chức kinh tế, xã hội, phụ huynh học sinh cùng sự chỉ đạo sát sao của UBND huyện, Phòng giáo dục và đào tạo Yên Thành, phong trào thi đua: “Dạy tốt-học tốt” của nhà trường luôn được duy trì và phát triển. Đặc biệt, từ năm 2013, thực hiện sự chỉ đạo và tạo điều kiện của Huyện ủy, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Thành, Đảng ủy-HĐND-UBND xã Sơn Thành, Trường THCS Lê Doãn Nhã đã xây dựng lộ trình, bước đi cụ thể, hợp lý, quyết tâm phấn đấu hoàn thành 5 tiêu chí để trường đạt chuẩn quốc gia vào năm học 2018-2019.

Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, nhà trường không ngừng nâng cấp, xây dựng, bổ sung và hoàn thiện cơ sở vật chất, đảm bảo đầy đủ các phòng học, phòng chức năng  trang thiết bị dạy học, đáp ứng nhu cầu học tập của 470 học sinh trên địa bàn. Nhà trường đã tập trung bồi dưỡng và nâng cao năng lực quản lý, xây dựng chất lượng đội ngũ giáo viên và động viên học sinh hăng say vượt khó học tập. Đến nay, trường đã có 21 giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, số học sinh đạt học lực giỏi và khá luôn vượt tỷ lệ so với quy định tại Thông tư 47 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chất lượng mũi nhọn tuyển vào lớp 10, vào trường chuyên từng bước đươc nâng cao. Nhà trường luôn đạt tập thể lao động xuất sắc, chi bộ trong sạch vững mạnh. Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể thầy cô giáo và các em học sinh, tháng 11/2018  nhà trường đã được Sở giáo dục và đào tạo Nghệ An kiểm tra đánh giá, công nhận đạt 5/5 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Ngày 20/12/2018, trường THCS Lê Doãn Nhã đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia.

Phấn khởi, tự hào về những thành tích đạt được, thầy và trò nhà trường đang tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, đoàn kết, tận tâm tận lực, cùng nhau nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, xứng đáng với danh hiệu Trường Chuẩn Quốc gia, ngôi trường vinh dự được mang tên của nhà nho yêu nước của dân tộc.

Nguyễn Thị Tuất

Nguồn: nghean.edu.vn