A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ GIÁO “HÚT” HỌC SINH THÔNG QUA VIỆC DẠY HỌC THEO DỰ ÁN

Chiều ngày 10/4/2019, trường Tiểu học Hưng Dũng II, thành phố Vinh

đã tổ chức thành công chuyên đề cấp trường

Tiết Lịch sử - Địa lý: Địa phương phường Hưng Dũng do cô Đậu Thị An giảng dạy theo hướng “DẠY HỌC THEO DỰ ÁN ” tại Đình Trung, Phường Hưng Dũng -Thành phố Vinh.

              Qua tiết học lịch sử địa phương các em biết được vị trí địa lý của phường Hưng Dũng, lịch sử và sự phát triển của phường Hưng Dũng – “làng Đỏ” vùng đất “địa linh nhân trung” nơi đi đầu khí thế “long trời lở đất” trong cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh 1930 - 1931, và cùng những đóng góp to lớn xuyên suốt 2 cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc.

          Không những thế, trong tiết học này các em được xem và chia sẻ về các đoạn video ghi lại cuộc gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện của các bạn học sinh với với cô dân quân làng Đỏ - Nguyễn Thị Dần người đã từng bắn cháy máy bay Mỹ. Được biết đến các địa danh như Dăm Mụ Nuôi, cây Sanh…..

          Qua video các em như được sống lại những giây phút hào hùng của lịch sử dân tộc với ý chí sắt đá, kiên trung của người lính. Giúp các em thêm thấu hiểu sự gian khổ, khốc liệt của chiến tranh, qua đó bồi đắp hơn nữa niềm tự hào dân tộc, tôi luyện cho mình thêm ý chí, hoài bão để cùng nhau góp sức đưa dân tộc Việt Nam sánh vai với các cường quốc năm châu như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

         Sau những giây phút làm việc nghiêm túc của cô và trò, tiết học đã tạo nên sức hấp dẫn cho bài học, tăng hứng thú cho học sinh. Và cũng sau tiết học này chuyên môn trường Tiểu học Hưng Dũng II đã tổ chức chia sẻ, rút kinh nghiệm giờ dạy cũng như giải đáp những vướng mắc mà giáo viên còn trăn trở. Hi vọng rằng sau tiết dạy này sẽ có nhiều tiết dạy thành công về phương pháp dạy học theo dự án.

 

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 

Tin từ phòng GD&ĐT Thành phố Vinh