A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Giáo dục và Đào tạo TP Vinh: Trao quà cho học sinh vùng cao

Trong hai ngày 09 - 10/11/2019, đoàn công tác Phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Vinh đã đến thăm, tặng quà cho các em học sinh và các trường học trên địa bàn đặc biệt khó khăn thuộc huyện Quế Phong và Kỳ Sơn.

Thực hiện phong trào “Phòng giúp phòng, trường giúp trường” do Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Nghệ An phát động nhằm chia sẻ, giúp đỡ nhau giữa các đơn vị giáo dục trong tỉnh để các em học sinh, các thầy cô giáo ở vùng sâu vùng xa đang gặp nhiều khó khăn có điều kiện thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

          Để kịp thời động viên các thầy cô giáo và các em học sinh khắc phục điều kiện dạy học khó khăn, thiếu thốn, tích cực bám lớp, bám trường tại 2 điểm trường của huyện Quế Phong: Tiểu học Tiền Phong 4, Tiểu học Cắm Muộn 2, đoàn công tác Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh đã trao tặng: 1 bộ loa máy (2 lao, 1 máy, 2 micro), 1 bộ trống đội gồm 5 chiếc, 279 áo ấm đồng phục, 5 giá sách và hàng trăm cuốn sách vở, đồ dùng học tập. Tại 5 điểm trường của huyện Kỳ Sơn gồm: DTBT THCS Mỹ Lý; DTBT THCS Bắc Lý; DTBT THCS Hữu Kiệm; Tiểu học Bắc Lý 1; Mầm non Bắc Lý. Đoàn cũng đã trao món quà: 1 bộ loa máy (2 lao, 1 máy, 2 micro), 200 khay ăn cơm Inox có nắp, 50 bộ bàn ghế học sinh, 2 máy lọc nước, 3 ti vi Smat 50 inch Sam Sung, 1 bồn nước Inox 1500l, 5 tủ đựng đồ cá nhân của trẻ, và hàng trăm cuốn sách giáo khoa và sách tham khảo mới. Tổng giá trị các phần quà hơn 350 triệu đồng.

Đây là những tấm lòng sẻ chia của các đồng chí cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh trên địa bàn thành phố Vinh đã được chuyển thành những món quà có ý nghĩa nhằm động viên thầy cô giáo và các em học sinh ở vùng đặc biệt khó khăn của huyện Quế Phong và Kỳ Sơn có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua khó khăn, thi đua dạy tốt học tốt.

 

P/s: Một số hình ảnh về hoạt động của đoàn công tác Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh tại huyện Quế Phong và Kỳ Sơn.