A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bùng nổ với Chương trình Rung chuông vàng lần đầu tiên được tổ chức tại Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu

Hồi hộp, kịch tính và hấp dẫn là những gì mà chúng tôi có thể tổng kết về cuộc thi Rung chuông vàng lần đầu tiên diễn ra vào ngày 05/01/2020 tại trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2020)

Chương trình được chuẩn bị kĩ lưỡng và tổ chức công phu bởi Đoàn trường THPT chuyên Phan Bội Châu và CLB Olympians of Phan, với sự có mặt của Ban Giám hiệu nhà trường, Công đoàn, đại diện các Nhà tài trợ cùng 100 thí sinh xuất sắc đến từ khối 10 và đông đảo các cổ động viên. Những câu hỏi hóc búa, màn cứu trợ tưởng giản đơn mà lắm công phu, những tiết mục cổ vũ sôi động khiến không khí sân trường lúc nào cũng nóng hơn bao giờ hết. Giữa không khí căng thẳng, kịch tính của cuộc thi vẫn có những phút giây giải trí đến từ các câu hỏi tình huống với phần hoạt kịch hài hước, đặc sắc

 

Theo format của chương trình Rung chuông vàng, các thí sinh phải trải qua 20 câu hỏi trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Với những điều khác biệt và ấn tượng trong cách tổ chức thi và cách thức ra câu hỏi của Ban Giám khảo, chương trình càng về cuối càng kích thích sự tò mò, khơi dậy tinh thần khám phá và chinh phục thử thách trong mỗi Phaners. Các em không chỉ có cơ hội thể hiện sự hiểu biết của bản thân mà còn lĩnh hội thêm nhiều kiến thức mới lạ và đặc biệt là rèn luyện kĩ năng phản xạ với những vấn đề bất ngờ trong cuộc sống.

 

Đến với một sân chơi bổ ích, các thí sinh đều cho thấy rõ tinh thần cầu thị và quyết tâm cao độ. Chương trình cũng đã tìm ra 3 thí sinh xuất sắc nhất, đó là: Nguyễn Hoàng Thắng lớp 10A1, Nguyễn Đăng Mạnh lớp 10C2 và Nguyễn Đình Duy Anh lớp 10A3. Mặc dù phải dừng bước ở câu hỏi số 20 – câu hỏi Rung chuông vàng, các thí sinh đã thực sự chứng tỏ được vốn kiến thức sâu rộng và bản lĩnh đáng nể của mình.

 

Cuộc thi đã chính thức khép lại với nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Dù giành chiến thắng hay không, 100 anh tài tham gia cuộc thi đều đã chứng tỏ khung kiến thức sâu rộng và bản lĩnh thi đấu đáng nể. Hi vọng các bạn vẫn luôn giữ ngọn lửa đam mê trong học tập để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao tri thức mới.

                                                                                                             Chu Minh Anh Thơ