A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức Lễ Công bố thành lập công đoàn cơ sở và Chương trình “Cám ơn người lao động” nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022

Chiều 13/5/2022, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) và Chương trình “Cảm ơn người lao động” nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022

Tham dự chương trình có đồng chí Kha Văn Tám - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; ông Nguyễn Văn Khoa – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo các đơn vị thành lập CĐCS cùng đoàn viên, người lao động (NLĐ) của đơn vị.

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành đã trao Quyết định thành lập CĐCS và kết nạp 181 đoàn viên của 3 đơn vị, gồm:

Trung tâm Anh ngữ New Star:

Đồng chí Kha Văn Tám – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đc Nguyễn Văn – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và đc Đặng Văn Hải – Chủ tịch CĐN trao Huy hiệu Công đoàn, Quyết định thành lập Công đoàn và Hoa cho Công đoàn Trung Anh ngữ New Star

Trung tâm Anh ngữ Asem Việt Nam:

Công đoàn Trung tâm Anh ngữ Asem Việt Nam nhận Quyết định, Huy hiệu Công đoàn và

Hoa chúc mừng.

Hệ thống Trường Mầm non Tuổi thơ:

Công đoàn cơ sở Trường Mầm non Tuổi thơ nhận Quyết định, Huy hiệu Công đoàn và Hoa chúc mừng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An chúc mừng ba đơn vị đã có tổ chức Công đoàn. Sau khi thành lập, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An sẽ hướng dẫn CĐCS tổ chức, thực hiện bài bản các quy định cũng như các hoạt động Công đoàn theo quy định và Điều lệ Công đoàn.

Đây cũng là cơ hội để các đơn vị chia sẻ các kinh nghiệm về chuyên môn, về tổ chức các hoạt động phong trào, về các vấn đề trong cuộc sống với CĐCS khác, nhằm giúp nhau cùng phát triển.

Đồng chí Đặng Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn Ngành phát biểu tại buổi lễ

 

Chia sẻ về quá trình vận động thành lập CĐCS, đồng chí Đặng Văn Hải cho biết, để các đơn vị đồng tình, ủng hộ và tin tưởng, Công đoàn ngành đã đến với các đơn vị bằng sự thấu hiểu, chia sẻ và trách nhiệm. Nhất là hai năm qua, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, các trường mầm non ngoài công lập, các trung tâm ngoại ngữ gặp khó khăn nặng nề. Công đoàn ngành đã lắng nghe, động viên và dành các phần quà để hỗ trợ cho NLĐ các đơn vị. Chính tình cảm và sự chăm lo đó đã làm cho các đơn vị mong muốn sớm về với mái ấm Công đoàn để được quan tâm nhiều hơn, hoạt động bài bản hơn, ổn định quan hệ lao động.

"Năm nay, với việc thành lập các CĐCS đầu tiên khối trường mầm non tư thục và trung tâm Anh ngữ, Công đoàn ngành Giáo dục sẽ có thêm cơ hội đến với đoàn viên, NLĐ để lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng, để chăm lo được nhiều hơn cho NLĐ. Đây cũng là tiền đề để thời gian tới ngày càng có nhiều đơn vị ngoài công lập thành lập CĐCS", đồng chí Hải nói.

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở GD&ĐT đã quan tâm, chỉ đạo sâu sát, tạo điều kiện cho các hoạt động của Công đoàn ngành; cảm ơn lãnh đạo các đơn vị đã đồng tình, ủng hộ các hoạt động của Công đoàn ngành, chăm lo cho đoàn viên, NLĐ và cảm ơn NLĐ các đơn vị đã nỗ lực vượt khó, yêu nghề, đóng góp tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của ngành.

Dịp này, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Nghệ An đã trao 155 suất quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn của ba đơn vị, mỗi suất quà 500.000 đồng, tổng số tiền gần 80 triệu đồng. Hoạt động nhằm tiếp tục thực hiện Chương trình “Cám ơn người Lao động” (trước đó Công đoàn Ngành đã tặng 23 suất quà cho người lao động  Công ty Cổ phần Sách vfa Thiết bị trường học Nghệ An) và đây cũng là dịp để Công đoàn Ngành tri ân, cảm ơn cán bộ, giáo viên, người lao động đã tâm huyết, vượt qua khó khăn, thách thức cùng quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Ngành.

Thanh Nhàn

 


Tác giả: Thanh Nhàn