ĐẠI HỘI IV HỘI CỰU GIÁO CHỨC HUYỆN YÊN THÀNH, NHIỆM KỲ 2022-2027

Sáng ngày 02 tháng 6 năm 2022, Hội Cựu giáo chức huyện Yên Thành đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ Tư, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tới dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Cựu giáo chức Nghệ An; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQ, Phòng GD&ĐT, Phòng Nội vụ và các phòng ban liên quan của huyện Yên Thành.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Hội Cựu giáo chức Yên Thành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt nghị quyết đại hội đảng bộ địa phương; bầu cử Quốc hội Khóa XV và HĐND các cấp; phòng chống covid-19;… Công tác củng cố tổ chức hội được tiến hành thường xuyên; hiện có  39 hội cơ sở, được chia t hành 11 cụm để sinh hoạt. Việc chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên được coi là nhiệm vụ thường xuyên và đạt được kết quả tốt: hội viên cao tuổi được Hội tổ chức mừng thọ, hội viên ốm đau được Hội  thăm hỏi, hội viên gặp khó khăn được Hội giúp đỡ.… Hội Cựu giáo chức Yên Thành đã tham gia tư vấn cho lãnh đạo địa phương, các trường học trong việc giáo dục tư tưởng đạo đức học sinh, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ dạy và học; phối hợp với ngành giáo dục thực hiện “4 cùng”; … Đặc biệt, các cấp hội đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động do UBMTTQ các cấp phát động; tham gia có chất lượng các hoạt động xã hội ở địa phương;...

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CGC Yên Thành tập trung khắc phục khó khăn, thi đua xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phấn đấu thực hiện thành công các chỉ tiêu: 100 % cán bộ, hội viên được học tập, nâng cao nhận thức về tư tưởng, chính trị; phát triển hội viên đạt 99% so với số giáo viên nghỉ hưu; 100% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hoá”, “Gia đình học tập”;...

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới gồm 15 Uỷ viên, do ông Nguyễn Minh Ngọc làm Chủ tịch.

Tại đại hội, các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017-2022 đã được nhận Giấy khen của Tỉnh hội và của UBND huyện.

Trung Hoài

Tác giả: Phạm Huy Đức