A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Cựu Giáo chức Tân Kỳ sơ kết 6 tháng đầu năm 2019 và Kỷ niệm 15 năm thành lập Hội CGC Việt Nam

Sáng ngày 01-7-2019, tại thị trấn Tân Kỳ, Hội Cựu giáo chức huyện Tân Kỳ đã tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2019 và kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội CGC Việt Nam (03-7-2004 - 03-7-2019). Lãnh đạo Hội CGC Nghệ An, UBND huyện và các phòng liên quan thuộc UBND huyện Tân Kỳ đã đến dự.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội CGC Tân Kỳ đã kết nạp thêm được 21 hội viên mới, đưa số hội viên lên 955 người, đạt tỷ lệ 98,5% so với tổng số cựu giáo chức trong toàn huyện. Cả 22 hội cơ sở  đều có nhiều hoạt động thiết thực như duy trì câu lạc bộ thơ, câu lạc bộ dưỡng sinh; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao; in ấn, phát hành ấn phẩm thơ của hội viên; đóng góp xây dựng quỹ hỗ trợ hội viên làm kinh tế với tổng chân quỹ hiện có 590 triệu đồng; phối hợp tham gia đẩy mạnh phong trào khuyến học, ngoài việc đóng góp 36 triệu đồng vào quỹ khuyến học của các thôn xóm, Hội còn có quỹ khuyến học riêng 16 triệu đồng dùng để tặng thưởng học sinh là con của các hội viên….

Điều đặc biệt là các chi hội rất quan tâm đến công tác giáo dục học sinh trong thôn xóm, phối hợp với các tổ chức đoàn thể quản lý việc học tập của học sinh bằng tiếng trống học bài; động viên con cháu không bỏ học giữa chừng; tổ chức dạy phụ đạo cho học sinh yếu kém vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần….

Tại buổi lễ, ông Trịnh Xuân Thành, Phó Chủ tịch UBND huyên Tân Kỳ và ông Đậu Văn Đình, Phó Chủ tịch Hội CGC Nghệ An đã ghi nhận, biểu dương sự phát triển vững chắc, những đóng góp tích cực vào phong trào chung của địa phương trong những năm qua của Hội CGC Tân Kỳ. Hai vị lãnh đạo cũng đề nghị các hội viên của Hội Cựu giáo chức Tân Kỳ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình trong cộng đồng thôn xóm, nhất là việc tham gia vận động mọi người cùng thực hiện tốt nhiệm vụ công dân tại nơi mình cư trú.  

                                                                 Tin và ảnh: Thùy Linh


Tác giả: Phạm Huy Đức