A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội thể thao của bé tại Trường Mầm non Hoa Sen

Nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, trong đó chú trọng đến việc phát triển thể chất, giúp cho trẻ phát triển một cách toàn diện, ngày 19/4 vừa qua, Trường Mầm non Hoa Sen đã tổ chức chương trình Ngày hội thể thao của bé năm học 2018-2019

       Tại Ngày hội thể thao năm nay, gần 400 học sinh các khối mẫu giáo bé, mẫu giáo nhỡ và mẫu giáo lớn của nhà trường đã được tham gia các trò chơi để rèn luyện các kỹ năng vận động như: chạy tiếp sức và vượt chướng ngại vật, đua xe đạp thăng bằng, đá bóng; đồng thời tất cả các bé còn được tham gia trò chơi tập thể “Nhặt hạt đậu”. Đây là những hoạt động giúp trẻ nâng cao thể chất, phát triển các tố chất nhanh nhẹn, mạnh mẽ, bền bỉ, khéo léo; tăng cường tính độc lập, tự chủ, tự tin, tích cực, rèn luyện kỹ năng phối hợp trong hoạt động nhóm, hoạt động tập thể.

          Bên cạnh đó, nhà trường cũng tổ chức cho phụ huynh học sinh tham gia một số trò chơi vận động và được các phụ huynh nhiệt liệt hưởng ứng. Đây là một dịp để nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm huy động tối đa sự tham gia phối hợp của các bậc phụ huynh, cộng đồng, tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội để cùng chăm lo giáo dục thể chất, tăng cường các điều kiện cơ hội cho trẻ vận động.

          Giáo dục thể chất cho trẻ mầm non mang nhiều ý nghĩa, bởi khi đó trẻ đang ở những năm đầu đời của sự phát triển, những năm tháng định hình tính cách cũng như suy nghĩ sau này của trẻ. Vì vậy, việc tiếp cận nhiều với các môn thể dục thể thao giúp trẻ rèn luyện được nhiều đức tính tốt đẹp,  tạo điều kiện cho sự phát triển về thể lực của trẻ, là tiền đề để phát triển trí lực. Đặc biệt từ những hoạt động ngoài trời, tiếp xúc với thiên nhiên và bạn bè xung quanh sẽ tăng cường sự giao tiếp của trẻ, thể hiện cá tính của bản thân ở một không gian mở.

         “Ngày hội thể thao của bé” tại Trường Mầm non Hoa Sen đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều dư âm ấn tượng đối với các bé và đặc biệt các bậc phụ huynh học sinh của nhà trường đã được chứng kiến thành quả những hoạt động giáo dục thể chất mà các cô giáo mầm non miệt mài rèn, dạy các bé từ những bước đi đầu tiên của cuộc đời./.

Nguyễn Thị Thu


Tác giả: Nguyễn Thị Thu