A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GD&ĐT Nam Đàn tổ chức làm điểm hoạt động trải nghiệm “Em là huớng dẫn viên tháng năm trên quê hương Bác”

Sáng ngày 18/4/2019, tại trường Tiểu học Làng Sen, xã Kim Liên, Phòng GD&ĐT Nam Đàn đã tổ chức làm điểm hoạt động trải nghiệm với chủ đề: “Em là hướng dẫn viên tháng năm trên quê hương Bác”.

        Tham dự có đại diện lãnh đạo phòng Giáo dục Tiểu học  Sở GD&ĐT Nghệ An, lãnh đạo phòng GD&ĐT Nam Đàn cùng một số ban, ngành cấp huyện, đại diện lãnh đạo các trường tiểu học trên địa bàn.

        Hoạt động trải nghiệm được chia làm 2 phần:

       1. Hoạt động giao lưu "em là hướng dân viên tháng năm trên quê hương Bác". Bằng sự hiểu biết của mình cùng với lối diễn lưu loát, tình cảm dành cho Bác Hồ kính yêu, các em đã lần lượt giới thiệu tới du khách mảnh đất sinh thành và nuôi chí lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với các điểm tham quan: Nhà tưởng niệm quê ngoại Hoàng Trù, quê nội Làng Sen và khu mộ Bà Hoàng Thị Loan, nơi lưu giữ những hiện vật, tài liệu vô giá cũng như không gian văn hóa - lịch sử về thời niên thiếu của Bác và những người thân trong gia đình Bác, đồng thời khẳng định Kim Liên - Nam Đàn không chỉ là quê chung của mọi người con đất Việt mà còn là điểm đến ân tình của bạn bè khắp bốn biển năm châu.

        2. Hội thi Làng nghề truyền thống. Dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn của giáo viên, phụ huynh, các em học sinh ở 3 đội chơi với các tên gọi: Ngọc Đình, Làng Sen và Mậu Tài đã tự tin khéo léo thể hiện tài nấu kẹo Cu đơ và đan lát rổ rá bằng mây, tre. Kết thúc, đội Mậu Tài đã xuất sắc giành giải nhất, 2 đội còn lại đồng giải nhì. 

Học sinh đang tập làm hướng dẫn viên du lịch trên quê Bác
Học sinh được trải nghiệm nghề nấu kẹo ở Kim Liên

       Đây là hoạt động lành mạnh, bổ ích không chỉ giúp học sinh hiểu hơn về những giá trị văn hóa tốt đẹp của quê hương, khơi dậy tình cảm thiêng liêng, lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc đối với Bác Hồ kính yêu, truyền thống làng nghề xưa ở Nam Đàn mà còn là bức thông điệp gửi tới mỗi người con Kim Liên nói riêng, Nam Đàn nói chung về chuẩn mực văn hóa ứng xử khi giới thiệu cho bạn bè và du khách các địa danh lịch sử nổi tiếng và những đặc sản của quê hương.

                                                                  

Tin từ phòng GD&ĐT Nam Đàn