A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành đoàn Vinh tổ chức thành công cuộc thi Olympic Tiếng Anh cho học sinh các trường THPT trên địa bàn

Thiết thực Kỷ niệm 129 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Người (1969- 2019), ngày 17/5/2019, Thành đoàn Vinh đã tổ chức Cuộc thi Olympic Tiếng Anh khối THPT trên địa bàn.

          Cuộc thi đã diễn ra vòng loại có 08 đội, thuộc 08 Trường THPT tham dự, Ban tổ chức đã chọn được 04 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết, đó là: THPT Chuyên Phan Bội Châu, THPT Huỳnh Thúc Kháng, THPT Lê Viết Thuật và Trường phổ thông Dân tộc nội trú THPT Số 2 Nghệ An.

 

          Trải qua 04 phần thi sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính (Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích), các em học sinh thuộc đội Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đã xuất sắc giành giải Nhất, các em đến từ Trường PT DTNT THPT Số 2 Nghệ An đã vươn lên giành giải Nhì, đội Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và THPT Lê Viết Thuật đồng giải Ba. Phần thi dành cho khán giả là một phần thi rất sôi động, thu hút sự quan tâm của rất nhiều cổ động viên đến từ các trường. Các em đã tích cực, tự tin trả lời xuất sắc nhiều câu hỏi khó và giành được nhiều phần quà từ Ban tổ chức.

 

          Đây là một sân chơi rất bổ ích, không chỉ giúp các em rèn luyện, nâng cao năng lực Tiếng Anh mà còn giúp các em củng cố thêm kiến thức của nhiều môn học khác, các kiến thức hiểu biết về văn hóa, xã hội và đặc biệt là hiểu biết thêm về thân thế, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc thi cũng giúp các em rèn luyện năng lực tư duy nhanh nhạy, năng lực làm việc nhóm, tư duy phản biện, đồng thời giúp các em có điều kiện giao lưu, tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các học sinh trên địa bàn thành phố.

Nguyễn Thị Tuất


Tác giả: Nguyễn Thị Tuất