Tổ chức Chương trình "Hành động vì trẻ em" trang bị kỹ năng phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em tại trường TH Diễn Yên 1

Sáng ngày 10/5/2019, tại Trường Tiểu học Diễn Yên 1, huyện Diễn Châu đã diễn ra Chương trình tập huấn phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em trong hành trình "Hành động vì trẻ em" năm 2019 do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Báo Nhi đồng, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An tổ chức

Chương trình nhằm giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn nạn bạo lực học đường trong học sinh, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè và ý nghĩa quan trọng của tình bạn đối với việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân, trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để phòng chống tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em...

Tham gia chương trình có các đồng chí đại diện Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An; Sở LĐTB&XH; Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Báo Nhi đồng, lãnh đạo huyện Diễn Châu, xã Diễn Yên, trường Tiểu học Diễn Yên 1; các đồng chí Giáo viên Tổng phụ trách Đội trong toàn huyện và gần 1000 em học sinh trường tiểu học Diễn Yên 1.

Tại chương trình, các em đã được giao lưu cùng với đại sứ của chương trình; được lắng nghe Tiến sỹ Hoàng Thị Kim Huệ - Chuyên gia giáo dục kỹ năng sống, Bộ Giáo dục đào tạo chia sẻ về các kiến thức phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực, xâm hại trẻ em như Quy tắc 5 ngón tay với cách "Say No" giúp trẻ có thể tránh xa những đối tượng nguy hiểm và bảo vệ chính bản thân mình; nguyên tắc về "Vùng đồ bơi",... Bên cạnh đó, các em học sinh được thực hành các quy tắc qua những trò chơi, các tình huống giả định về cách phòng, chống xâm hại do chuyên gia đặt ra.

Thông qua chương trình này, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An đã trao tặng 01 bộ trống và gần 500 quyển vở cho Liên đội trường Tiểu học Diễn Yên 1, huyện Diễn Châu. Kết thúc chương trình các em đã tiến hành ký cam kết "Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường" để mỗi ngày đến trường của các em học sinh là một ngày vui.

Nguyễn Viết Tỏa

Tác giả: Nguyễn Viết Tỏa