A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu pháp luật An toàn giao thông

Sáng 14/11/ 2020, tại Trường THPT Cửa Lò, Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo và Ban ATGT tỉnh Nghệ An tổ chức Hội thi "Rung chuông vàng" tìm hiểu pháp luật An toàn giao thông năm 2020.

Tham gia hội thi có 100 học sinh đến từ  28 lớp của trường THPT Cửa Lò. Các thí sinh trải qua 3 phần thi: khởi động, tăng tốc và về đích qua các gói câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến các vấn đề như “văn hóa giao thông là gì”, “ phần đường xe chạy”, đối tượng áp dụng, những điều kiện cần đảm bảo của người lái xe, Biển báo hiệu,…

Toàn cảnh hội thi

Các thí sinh dự thi phải trả lời 30 câu hỏi.Trong đó, có nhiều vấn đề rất gần gũi, thực tế, trực tiếp có ảnh hưởng ngay tới cuộc sống, sinh hoạt và sự phát triển tâm lý lứa tuổi của các em học sinh bặc THPT như: xe máy điện là gì?Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ,đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện các giải pháp Tại hội thi cũng đã diễn ra nhiều phần thi sôi nổi dành cho khán giả, thầy cô "giải cứu" học trò.

          Toàn cảnh 100 thí sinh tham gia hội thi

Hình ảnh thầy cô cứu trợ

 

Tiết mục văn nghệ trong hội thi

Hội thi là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các em học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo và là cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức của học sinh các vấn đề về pháp luật an toàn giao thông, nâng cao nhận thức về kỹ năng bảo vệ bản thân, phòng tránh rủi ro tai nạn thương tích liên quan đến giao thông đường bộ.

Ảnh trao thưởng cho các HS đạt giải

 

Ảnh trao phần thưởng cho HS chiến thắng

Đây cũng là dịp để các nhà trường nói chung và các thầy cô giáo nói riêng có thêm kinh nghiệm, kỹ năng cho các thầy giáo cô giáo và các bạn cùng chơi. Kết quả: em Lê Thùy Nhung– lớp 10D3.2, trường THPT Cửa Lò đã xuất sắc “Rung chuông vàng”, nhận được phần thưởng cao nhất và giấy chứng nhận của ban tổ chức.

Hà Vinh Tâm