Trường Mầm non Xá Lượng (huyện Tương Dương): Phối hợp tổ chức hướng dẫn trẻ phòng chống đuối nước

Sáng ngày 9.5.2022, Trường Mầm non Xá Lượng (huyện Tương Dương) đã phối hợp với Trạm Y tế, Công an và Đoàn xã Xá Lượng tổ chức Chương trình truyền thông giáo dục "Phòng chống tai nạn đuối nước mùa Hè cho trẻ mầm non, năm 2022".

Đại diện Phòng GD&ĐTD; UBND và các đoàn thể của xã; Ban Cán sự 8 thôn bản; Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp và nhiều cha mẹ các cháu đã tới tham dự.

Cô giáo Lê Hồng Quang cho biết: tại buổi truyền thông, các cháu (và cả cha mẹ các cháu) đã được tiếp thu kiến thức, kỹ năng về phòng chống đuối nước: cứu hộ kịp thời nạn nhân đuối nước; sơ cứu nạn nhân đuối nước bằng phương pháp hô hấp nhân tạo, ép tim lồng ngực; kỹ thuật bơi cơ bản dành cho trẻ em.

Tất cả các nội dung nói trên, các cháu không những được nghe giảng giải bằng lời nói mà còn được xem thực hành tại chỗ trên suối để dễ hiểu, dễ áp dụng thực tế trong cuộc sống.

Thùy Linh

Tác giả: Phạm Huy Đức