TRƯỜNG THCS LÝ NHẬT QUANG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ HỘI NGHỊ CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2021-2022

Chiều ngày 20/9/2021, đúng 13 h 30 phút, trường THCS Lý Nhật Quang- Đô Lương đã tổ chức Hội nghị Viên chức, người lao động và Hội nghị Công đoàn năm học 2021-2022. Hội nghị diễn ra đúng vào ngày đầu tiên Đô Lương thực hiện dạy học trực tiếp sau hai tuần dạy học trực tuyến do dịch covid19. Đây cũng là trường học bậc THCS đầu tiên của Phòng GD&ĐT huyện Đô Lương triển khai Hội nghị đầu năm học.

Về dự hội nghị, nhà trường vinh dự đón nhận sự có mặt của các quý vị đại biểu: Đồng chí Nguyễn Thị Hương Thuỷ- UVBCH Huyện uỷ, Chủ tịch liên đoàn lao động huyện, đồng chí Nguyễn Tất Tây- UVBCH huyện uỷ,Trưởng phòng GD huyện, các đồng chí chuyên viên cấp THCS phòng GD, Đại diện hội phụ huynh học sinh cùng sự tham gia của hơn 40 viên chức, công nhân viên, đoàn viên của đơn vị.

Do điều kiện dịch covid19, tuân thủ nghiêm túc theo chỉ thị 19, nhà trường đã tổ chức hội nghị kết hợp hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, đảm bảo nguyên tắc 5Ktheo quy định phòng chống dịch.

Sau khâu ổn định tổ chức, giới thiệu đại biểu, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Kiên- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường khai mạc hội nghị, trình bày bản báo cáo đánh giá thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2021, phương hướng, chỉ tiêu nhiệm vụ năm học 2021-2022. Theo đó, năm học 2020-2021, trường THCS Lý Nhật Quang đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Các chỉ tiêu đề ra của một trường thí điểm trọng

điểm chất lượng cao trên địa bàn tỉnh Nghệ An cơ bản hoàn thành. Cuối năm học, trường đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, được Hội đồng thi đua khen thưởng các cấp đề nghị Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, UBND tỉnh Nghệ An và Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua. Các tổ chức trong nhà trường như Công đoàn, Đội TNTP đều đạt loại xuất sắc, hai tổ KHTN, KHXH đạt tổ Lao động giỏi. Kế thừa kết quả tốt đẹp đó, đồng chí hiệu trưởng đã thay mặt tập thể nhà trường tiếp tục đề ra phương hướng, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2021-2022. Nhà trường đã xác định rõ các nhiệm vụ trọng tâm như: Đảm bảo an toàn trường học, thực hiện tốt việc phòng chống dịch covid19; Tăng cường quán triệt và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và của ngành, quy chế của đơn vị; tập trung nâng cao năng lực cho đội ngũ nhà giáo để thích ứng với tình hình dạy học trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, đáp ứng việc thực hiện chương trình GDPT mới và triển khai thí điểm trường trọng điểm chất lượng cao năm thứ 3 thành công.

Hội nghị cũng được nghe các đồng chí trong ban tổ chức trình bày tổng kết phong trào thi đua năm học 2020-2021, nội dung phòng trào thi đua năm học 2021-2022 và Báo cáo hoạt động công đoàn 2020-2021, triển khai nhiệm vụ công đoàn năm học mới; Báo cáo hoạt động của ban thanh tra nhân dân năm trước và chương trình công tác năm học 2021-2022; thông qua quy chế nội bộ…

Trong hội nghị, đại biểu cũng như các viên chức, nhân viên nhà trường đã được nghe nhiều tham luận có chất lượng, thể hiện những băn khoăn, trăn trở, giải pháp, nguyện vọng của giáo viên, đoàn viên trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học sao cho đạt được các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Hội nghị cũng được nghe phát biểu, ý kiến chỉ đạo của đại diện đại biểu về tham dự. Đồng chí Nguyễn Thị Hương Thuỷ thay mặt cho đoàn đại biểu đã ghi nhận những kết quả mà nhà trường đã đạt dược năm học vừa qua đồng thời có những ý kiến gơp ý, chỉ đạo cho năm học mới. Đồng chí cũng đã thay mặt tổ chức LĐLĐ huyện biểu dương những kết quả đã đạt được của công đoàn nhà trường, trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Hội nghị còn tổ chức nghiêm túc, đúng quy trình việc bầu ban thanh tra nhân dân, bầu bổ sung Uỷ viên BCH nhiệm kì 2017-2022. Sau khi nghe thư kí thông qua nghị quyết hội nghị, 100% cán bộ, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn nhà trường đã biểu quyết nhất trí với các chỉ tiêu đề ra của năm học 2021-2022.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp, bế mạc vào hồi 17h 10 phút cùng ngày. Tin tưởng và hi vọng, trường THCS Lý Nhật Quang sẽ bước vào năm học với một tinh thần quyết tâm cao, khắc phục mọi khó khăn trong tình hình mới, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, tiếp tục là điểm sáng về chất lượng giáo dục của tỉnh Nghệ An.

Nguồn: Ban truyền thông trường THCS Lý Nhật Quang