A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Anh Sơn 1, tổ chức quyên góp ủng hộ học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn

Sáng thứ 2 ngày 23/12/2019 trong tiết chào cờ đầu tuần, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách; tập thể CB-GV-NV và học sinh trường THPT Anh Sơn 1 đã chung tay quyên góp ủng hộ, giúp đỡ em Lê Khắc Thái điều trị bệnh hiểm nghèo

Em Lê Khắc Thái– học sinh lớp 11T1 Trường THPT Anh Sơn 1 đang phải điều trị bệnh hiểm nghèo. Em bị bệnh tim từ nhỏ, rối loạn các chức năng cơ thể, lên lớp 9 thì bị bệnh trầm cảm. Đã nhiều lần gia đình đưa em đi điều trị bệnh tại các bệnh viện huyện, tỉnh, trung ương, nhưng bệnh của em không khỏi, hiện nay có dấu hiệu nặng hơn.

Hoàn cảnh gia đình em cũng rất đáng thương. Bố của em bị bệnh thần kinh đã lâu, gia đình cũng đã đưa bố điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi bệnh; giờ đây đang tiếp tục điều trị trong bệnh viện. Chị gái của Thái cũng là học sinh của trường đã từng đạt giải nhất tỉnh bộ môn Sinh học. Hiện nay đang là sinh viên của  trường đại học Y Huế, nhưng chị cũng bị bệnh tim phải thường xuyên uống thuốc và điều trị tại bệnh viện. Một mình mẹ của Thái làm việc nuôi chồng và các con. Gánh nặng vật chất và tinh thần luôn đề nặng lên đôi vai người mẹ. Chị phải vay mượn anh em, bà con làng xóm, bạn bè để có tiền chữa bệnh cho con. Do đó kinh tế gia đình rất khó khăn.

Với tinh thần tương thân tương ái, Ban giám hiệu Trường THPT Anh Sơn 1 kêu gọi vận động toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường có lòng hảo tâm, hãy chung tay giúp đỡ ủng hộ cho em và gia đình. Tấm lòng chia sẻ của mọi người sẽ làm cho gia đình em Thái ấm áp hơn trong những ngày đông giá rét này và có thêm kinh phí để em Thái chữa bệnh.

Sau khi phát động, tập thể CB- GV-NV và học sinh toàn trường đã quyên góp ủng hộ với số tiền 15.457.000 đồng. Số tiền này  đã được đại diện Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường và giáo viên chủ nhiệm trao tặng cho gia đình vào lúc 11h00 ngày 23/12/2019.

 

Sự động viên giúp đỡ kịp thời này thể hiện nghĩa cử cao đẹp, mong muốn em nhanh chóng vượt qua bệnh tật sớm về với gia đình, trở lại trường học. Có thể nói đây là một việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện truyền thống tốt đẹp của GV và HS trường THPT Anh Sơn 1.

Hoàng Thị Liên Hương


Tác giả: Hoàng Thị Liên Hương-THPT Anh Sơn 1