A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Anh Sơn 2 tổ chức rung chuông vàng cho học sinh lớp 10, 11 với chủ đề: “Khoa học tự nhiên với thực tiễn”

         Ngày 19/04/2019, tại trường THPT Anh Sơn 2 đã diễn ra Hội thi Rung chuông vàng các môn khoa học tự nhiên (KHTN) của học sinh khối 10,11 với chủ đề: “Khoa học tự nhiên với thực tiễn”. Hội thi diễn ra vô cùng sôi nổi với kết quả chung cuộc em Nguyễn Bá Quân lớp 11A1 đã xuất sắc giành chiến thắng rung được chiếc chuông vàng.

Toàn cảnh Hội thi Rung chuông vàng

 

        Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề: “Khoa học tự nhiên với thực tiễn” được tổ chức nhằm đẩy mạnh có hiệu quả phong trào thi đua học tập tốt, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, đồng thời cũng là dịp để các em có cơ hội trải nghiệm, thể hiện được những hiểu biết của mình về môn học trong thực tiễn. Đặc biệt, hội thi đưa những kiến thức hàn lâm trên sách vở thành những bài học vận dụng vào cuộc sống vô cùng quý giá cho các em học sinh. Đây còn là nơi để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ và sự sáng tạo, rèn luyện kĩ năng tư duy logic và xử lí tình huống, giúp các em giao lưu, học hỏi thêm kiến thức một cách toàn diện. Hội thi góp phần đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn, mở rộng không gian sinh hoạt chuyên môn ra bên ngoài lớp học.

 

Khán giả nhận quà khi trả lời đúng câu hỏi của BTC
Giáo viên cứu trợ học sinh

 

       Hội thi Rung chuông vàng lần này tổ chức dành cho học sinh các lớp khối 10, 11 với 30 câu hỏi xoay quanh kiến thức môn Vật Lý, Sinh học, Hóa học hết sức thú vị, bổ ích gắn liền với các tình huống thực tiễn trong đời sống. Trong hội thi, Ban tổ chức đã tạo điều kiện cho các Giáo viên chủ nhiệm tham gia trò chơi nhỏ để cứu trợ cho đội của mình, góp phần làm cho hội thi thêm sinh động và hấp dẫn. Bên cạnh đó, hội thi còn có phần thi dành cho khán giả với những câu hỏi hóm hỉnh, ý nghĩa. Các bạn khán giả không chỉ cổ vũ nhiệt tình cho các thí sinh mà còn được chơi hết mình, thể hiện được những cách ứng xử thông minh và hiểu biết phong phú của bản thân.

 

Em Nguyễn Bá Quân xuất sắc rung được chuông vàng

 

         Hội thi Rung chuông vàng được tổ chức trong thời gian gần cuối học kì II là một phương pháp ôn tập học kì hiệu quả, sáng tạo cho học sinh khối 10,11 trường THPT Anh Sơn 2. Đồng thời, hội thi đã trở thành một sân chơi bổ ích góp phần rèn luyện cho học sinh nhiều kiến thức, kỹ năng quan trọng trong cuộc sống, giúp các em thấy được ý nghĩa của các môn học tự nhiên và yêu thích học các môn học này hơn. Kết quả chung cuộc em Nguyễn Bá Quân, học sinh lớp 11A1 đã xuất sắc giành chiến thắng rung được chiếc chuông vàng. Hội thi đã thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho toàn bộ giáo viên và học sinh toàn trường./.

Hà Thị Vinh Tâm         

GV Trường THPT Anh Sơn 2