A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Quỳ Châu: Sinh hoạt ngoại khóa, tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy chữa cháy

Ngày 19/9/2022, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, Trường THPT Quỳ Châu đã phối hợp với Công an huyện Quỳ Châu tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy

Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng trong việc phòng cháy, chữa cháy cho cán bộ, giáo viên và học sinh của trường; góp phần đảm bảo an toàn trường học và khu dân cư. Ngày 19/9/2022, trong tiết sinh hoạt dưới cờ, Trường THPT Quỳ Châu đã phối hợp với Công an huyện Quỳ Châu tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng cháy, chữa cháy.

Trong buổi sinh hoạt này, toàn bộ cán bộ, giáo viên và hơn 1600 học sinh toàn trường được tiếp cận với các kiến thức về những nguyên nhân dễ gây cháy, nổ nói chung và đặc điểm dễ gây cháy của vùng miền núi Quỳ Châu nói riêng, với kết cấu xây dựng nhà ở là nhà sàn và chủ yếu là vật liệu gỗ; được hướng dẫn cách thoát hiểm khi có cháy xảy ra. Buổi sinh hoạt diễn ra sôi nổi với phần giao lưu trả lời các câu hỏi của ban tổ chức dành cho học sinh. Đồng thời, giáo viên và học sinh cũng được thực hành, trải nghiệm việc sử dụng một số phương tiện chữa cháy như bình bột chữa cháy, bình chữa cháy bằng khí CO2.

Với những kiến thức và kỹ năng thiết thực được phổ biến trong buổi sinh hoạt, đa số học sinh đã biết cách phòng cháy, chữa cháy tại gia đình và trường học và cách thoát hiểm khi có cháy xảy ra. Đồng thời, mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh là 1 tuyên truyền viên về cơ sở, thông bản để góp phần giữ bình yên cho bản làng./.

 

Tin: Lê Bình. 

Ảnh : Bùi An. 


Tác giả: Lê Thị Bình
Nguồn: THPT Quỳ Châu
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 621
Tháng 09 : 2.967.572
Năm 2022 : 7.251.166