TUỔI TRẺ CÁC TRƯỜNG THPT HUYỆN ANH SƠN THAM GIA LỄ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM

Sáng ngày 01/11/2019, tại trường THPT Anh Sơn 2, UBND huyện Anh Sơn đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày pháp luật năm 2019.

Đến dự có đồng chí Đặng Xuân Quang – Phó chủ tịch Huyện Anh Sơn, đại diện Phòng Tư pháp, thành viên Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật huyện Anh Sơn, Huyện Đoàn Anh Sơn, Công chức Tư pháp 21 xã, thị trấn; Ban giám hiệu các Trường THPT trên địa bàn huyện Anh Sơn và toàn thể học sinh, giáo viên trường THPT Anh Sơn 2.

Ảnh 1. Ông Đặng Xuân Quang – Phó Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Xuân Quang khẳng định: Việc nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật là một nhiệm vụ quan trọng của các cấp quản lý, các cơ sở giáo dục, qua đó đẩy mạnh giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong các nhà trường.

Tham gia buổi lễ phát động có các đội thi của ba trường: THPT Anh Sơn 1, THPT Anh Sơn 2, THPT Anh Sơn 3. Ba đội thi tổ chức tuyên truyền pháp luật dưới hình thức sân khấu hóa hiểu biết về pháp luật, hướng tới chủ đề: “Ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (9/11), Tuyên truyền sử dụng mạng xã hội hữu ích, đúng pháp luật năm 2019”. Ngoài những tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn, các đội thi đã diễn các vở kịch đặc sắc, mang nội dung nhân văn sâu sắc. Vở kịch: “Mạng xã hội hiểm họa khôn lường” (Trường THPT Anh Sơn 1), “Tin giả hậu quả thật” (Trường THPT Anh Sơn 3) xây dựng những câu chuyện liên quan đến sử dụng mạng diễn ra trong đời sống của học sinh: tự sướng, like, đăng ảnh,.. có lúc lợi dụng mạng để thực hiện những mục đích xấu, suýt nữa gây nên những hậu quả khôn lường; Vở kịch: Ngôi làng “ảo” (Trường THPT Anh Sơn 2) xây dựng trên cơ sở sáng tạo các câu chuyện của nhà văn Nam Cao liên quan đến bối cảnh không gian làng Vũ Đại với các nhân vật: Chí Phèo, Bá Kiến, Thị Nở, ông giáo,… đang quay cuồng trong cơn lốc sử dụng mạng xã hội facebook. Các vở kịch này đã cảnh báo về việc sử dụng mạng xã hội tràn lan, tiêu cực của giới trẻ ngày nay, từ đó gửi đến những bức thông điệp ý nghĩa: Phải biết sử dụng mạng xã hội an toàn, lành mạnh; Sử dụng mạng xã hội văn minh, hữu ích, tốt đẹp nhất,… Kết thúc buổi lễ phát động, Ban tổ chức đã trao quà cho các đội gồm: trường THPT Anh Sơn 2 giải nhất, trường THPT Anh Sơn 1 giải nhì và trường THPT Anh Sơn 3 giải ba.

Ảnh 2. Trao thưởng cho đội thi đạt giải tại lễ phát động

Buổi lễ phát động đã tổ chức thành công và thực sự đã đem lại những kiến thức bổ ích về ý nghĩa của ngày Pháp luật Việt Nam, vấn đề an ninh mạng xã hội nhất là có tác dụng cảnh báo, nhắc nhở, giáo dục học sinh trong việc chấp hành pháp luật và sử dụng mạng xã hội./.

Hà Thị Vinh Tâm - GV Trường THPT Anh Sơn 2

Tác giả: Hà Thị Vinh Tâm - GV Trường THPT Anh Sơn 2