Tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội tại Trường THPT Quế Phong

Nhằm nâng cao kiến thức cho học sinh về tác hại của ma túy và giáo dục ý thức phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội; sáng ngày 13/5/2019, Trường THPT Quế Phong đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội cho hơn 1400 cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Quế  Phong đã được cán bộ Phòng PV05 – Công an tỉnh Nghệ An khái quát tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Nghệ An, phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống ma túy. Báo cáo viên cũng phổ biến cho học sinh các kiến thức về ma túy như cách phân loại ma túy, tác hại và hiểm họa của ma túy, cách nhận biết các biểu hiện thường gặp đối với người nghiện ma túy, kỹ năng phòng ngừa tệ nạn ma túy trong học đường, mối liên hệ giữa tội phạm ma túy và những loại tội phạm khác như mại dâm, tội phạm buôn bán người. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được giao lưu, trả lời câu hỏi cùng báo cáo viên, tạo không khí vui vẻ, thoải mái để tiếp thu kiến thức được hiệu quả.

Học sinh là đối tượng dễ bị dụ dỗ, lôi kéo vào những tệ nạn, nhất là tệ nạn ma túy, do các em chưa có sự hiểu biết và nhận thức rõ ràng. Vì vậy, việc ngăn chặn, đẩy lùi ma túy và tệ nạn xã hội phải bắt đầu từ việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức về phòng chống ma túy để các em nhận thức rõ ràng tác hại của nó, từ đó tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn ma túy nói riêng.

Thông qua buổi tuyên truyền, các cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường đã được nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội, nhờ đó, các em có ý thức hơn trong việc phòng chống ma túy, phòng chống tội phạm, góp phần cùng với nhà trường thực hiện tốt mục tiêu giáo dục đào tạo toàn diện, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, không có tệ nạn xã hội./.

Nguyễn Thị Thu

Tác giả: Nguyễn Thị Thu