A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH MA TÚY VÀ PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC TRONG BUỔI LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN TẠI TRƯỜNG THPT CỬA LÒ

Sáng ngày 08/6/2020, Trường THPT Cửa Lò phối hợp với Công an thị xã Cửa Lò tổ chức tuyên truyền nội dung về cách phòng tránh ma túy và phòng chống đuối nước, tại buổi lễ chào cờ đầu tuần.

Tham dự buổi ngoại khóa có đông đủ các thầy cô giáo và hơn 1000 học sinh ở 28 lớp của trường THPT Cửa Lò. Trong buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được ba đồng chí công an thị xã Cửa Lò gồm: Thượng úy Nguyễn Viết Hải – bí thư chi đoàn công an thị xã, thượng úy Nguyễn Quý Thanh Bình- cán bộ đội cảnh sát hình sự - kinh tế- ma túy, trung úy Võ Văn Trọng - Ủy viên Ban chấp hành chi đoàn Công an thị xã tuyên truyền, phổ biến, cung cấp cho các em hiểu biết về các loại ma túy, tác hại của ma túy, các tệ nạn xã hội và những nguyên nhân dẫn đến nghiện ma túy, sống buông thả bản thân, vi phạm pháp luật,... Đặc biệt các đồng chí công an có sự giao lưu rất thân thiện với học sinh toàn trường để hỏi – đáp, liên hệ thực tế với các em: Em hãy kể tên các loại ma túy? (cần sa, cocaine, heroine, methamphetamine, thuốc lắc, ma túy đá,…); Biểu hiện của người nghiện ma túy mà em biết?… HS còn được nhìn thấy những hình ảnh về tác hại mà người nghiện ma túy gây ra đối với đời sống cá nhân và xã hội; các em được nghe kể nhiều câu chuyện liên quan về ma túy, các tệ nạn xã hội và bạo lực học đường, hết sức sinh động, gần gũi để các em rút ra bài học cho mình. Bên cạnh đó, các em còn được thầy Nguyễn Văn Hoàng, phó Hiệu trưởng tuyên truyền về nội dung phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước. Do đặc trưng của học sinh miền biển, vấn đề này trở nên hết sức cấp thiết. Trong buổi ngoại khóa, thầy Hoàng đã cung cấp những kiến thức về đuối nước, nguyên nhân đuối nước, những nơi dễ bị đuối nước và các cách phòng tránh đuối nước ở vùng biển Cửa Lò.

Qua buổi ngoại khóa đã giúp cho các em học sinh trong trường THPT Cửa Lò hiểu được hậu quả của các tệ nạn xã hội, của ma túy là rất nghiêm trọng đối với bản thân, gia đình và toàn xã hội; đồng thời giáo dục kĩ năng sống, hướng dẫn các em tự tin, chủ động xử lý linh hoạt các tình huống trong việc phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước tại miền biển Cửa Lò. Từ đó giúp các em có ý thức tự giác chấp hành pháp luật, xây dựng đời sống văn hoá học đường lành mạnh, tích cực, văn minh và biết tự bảo vệ, tuyên truyền người thân về phòng chống đuối nước, đảm bảo an toàn khi tắm biển.

 

 

Hà Thị Vinh Tâm


Tác giả: Hà Thị Vinh Tâm