Trường TH Lạng Khê tổ chức giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho học sinh

Thực hiện Công văn số 701/SGD&ĐT-CTTT ngày 02/5/2019 của Sở GD&ĐT Nghệ An về tăng cường các giải pháp phòng chống đuối nước cho học sinh vào dịp cuối năm học và hè năm 2019; Sáng thứ 2 ngày 6/5/2019, tại buổi chào cờ đầu tuần trường TH Lạng Khê tổ chức tuyên truyền cho HS những kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước và kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích cho học sinh.

Việc tuyên truyền, giáo dục cho HS những kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước đặc biệt học sinh vùng miền núi, học sinh dân tộc thiểu số thường qua khe, suối và kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích đối với học sinh tiểu học là rất cần thiết.

Hiệu trưởng nhà trường, giáo viên phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm đã dành thời gian nhất định trong các tiết chào cờ, tiết sinh hoạt lớp để quán triệt, nhắc nhở nội dung phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước (cùng với các nội dung về phòng chống bạo lực học đường, an ninh, an toàn trường học, ứng xử có văn hóa...). Nhà trường đã Chỉ đạo giáo viên tiếp tục duy trì việc hàng ngày dành 3-5 phút các tiết học cuối trước khi học sinh tan trường để nhắc nhở, khuyến cáo các em trên đường từ nhà đến trường, từ trường về nhà, thời gian được nghỉ học, nghỉ hè tuyệt đối không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông, suối, kênh, rạch, hố công trình, nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, tự ý hoặc rủ nhau đi tắm, đi bơi khi không có người lớn đi cùng. Thông báo cụ thể lịch học, lịch hoạt động, đặc biệt là những thời gian nghỉ của học sinh cuối năm học và hè 2019 để phụ huvnh biết và quản lý học sinh. Thường xuyên nhắc nhở phụ huynh về việc phòng chống tai nạn thương tích đuối nước cho học sinh; cho con tham gia các lp học bơi an toàn, hướng dẫn các kỳ năng phòng chống tai nạn thương tích đuối nước để các em thực hiện.

Tin từ phòng GD&ĐT Con Cuông

Tác giả: TRƯƠNG THỊ XUÂN