Trường Tiểu học, trường THCS Trà Lân, trường THCS thị trấn Con Cuông tham gia lớp truyên truyền bồi dưỡng kiến thức PCCC&CNCH

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho cán bộ giáo viên và nhân viên, sáng nay ngày 23/5/2019 công an huyện Con Cuông phối hợp với 03 trường đóng trên địa bàn thị trấn Con Cuông (Trường Tiểu học, trường THCS Trà Lân, trường THCS thị trấn Con Cuông)  tổ chức lớp tuyên truyền bồi dưỡng kiến thức về PCCC&CNCH.

Về dự buổi tuyên truyền hôm này cố đồng chí Thượng tá Nguyễn Viết Thìn – Phó trưởng CA huyện và toàn thể cán bộ giáo viên và nhân viên 03 trường đóng trên địa bàn thị trấn Con Cuông.

Tại buổi truyên truyền, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Con Cuông trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, cán bộ giáo viên và nhân viên 03 trường, còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC, Cán bộ giáo viên và nhân viên 03 trường đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình khí để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để Cán bộ giáo viên và nhân viên 03 trường nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Hình ảnh tại buổi huấn luyện nghiệp vụ PCCC: