A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN VIÊN TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SỸ THÀNH PHỐ VINH

      "Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc Việt Nam đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước, cha ông ta đã lập được nhiều kỳ tích trong công cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Tháng 12 luôn gợi lên trong tôi và mỗi người con đất Việt một niềm tự hào dân tộc lớn lao bởi có một ngày lễ trọng đại, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Những gì có được ở hiện tại đã phải đánh đổi biết bao xương máu của các thế hệ cha ông đi trước.

          Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, Đoàn trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức buổi lao động đầy ý nghĩa tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Vinh với sự tham gia của các chi đoàn 10A2, 10A3, 10A4, 10D3, 10D4, 10D5, 10D6, 11A1, 11A3, 11T1 và 11T2. Tôi cùng tất cả các bạn học sinh đã tham gia buổi lao động với một tinh thần trang nghiêm, tích cực.    

 

 

                                                Học sinh làm lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm

       Là một học sinh mới chập chững bước vào lớp 10, dù vẫn còn khá bỡ ngỡ, cần có sự hướng dẫn, hỗ trợ của các thầy cô giáo nhưng qua buổi lao động, bản thân tôi cùng các bạn học sinh đã học hỏi được cho mình nhiều điều. Lần đầu tiên, trong thời tiết giá rét của ngày đông, được tự tay mình quét dọn, lau chùi sạch sẽ những tấm bia mộ của các anh hùng liệt sỹ, chúng tôi cảm thấy bồi hồi, xao xuyến, càng thấy được trách nhiệm của bản thân cần phải cố gắng học tập, rèn luyện tốt hơn nữa.

   

   

                                               Học sinh lao động tại Nghĩa trang liệt sỹ Thành phố Vinh

        Sau buổi lao động, tập thể giáo viên và học sinh của trường đã thắp hương cho phần mộ của các liệt sỹ, để tưởng nhớ và tri ân những công lao mà các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống cho đất nước ngày hôm nay. Buổi lao động sẽ là kỷ niệm khó quên của chúng tôi khi học tập dưới mái trường THPT Hà Huy Tập thân yêu.

    


Tác giả: Trần Phan Phương Linh- D3
Nguồn: ĐOÀN TRƯỜNG