5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYcOryOIrbEH27j9tChB|oe6
Lễ Tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia năm học 2016 - 2017 và học sinh xuất sắc tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2017
0

Tối ngày 26/8/2017, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức lễ tuyên dương, trao thưởng cho 140 học sinh giỏi quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia và học sinh xuất sắc trong kì thi THPT quốc gia 2017.

Đến dự Lễ tuyên dương có đại diện Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã cùng hơn 1000 đại biểu đại diện các tập thể, các em học sinh giỏi tiêu biểu của tỉnh nhà. Đến dự còn có ông Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng thành tích xuất sắc của Ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An và biểu dương tinh thần nỗ lực, quyết tâm học tập, rèn luyện của các em học sinh, các thầy cô giáo. Đồng thời, khẳng định, kết quả của ngành giáo dục năm học vừa qua được thể hiện rõ nhất qua sự phát triển toàn diện của các em học sinh. Đáng chú ý, học sinh Nghệ An tiếp tục giành nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi cấp quốc gia, quốc tế, là đơn vị luôn nằm trong tốp dẫn đầu cả nước về chất lượng mũi nhọn. Đồng chí tiếp tục nhấn mạnh giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu. Không có nguồn nhân lực tốt, Nghệ An sẽ không thể phát triển nhanh. Tỉnh Nghệ An luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho giáo dục và đầu tư phát triển nguồn nhân lực được xem một trong ba khâu đột phá chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ngoài ra, Bí Thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và toàn hệ thống chính trị cần quán triệt đầy đủ và sâu sắc các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu tình hình mới.

140 học sinh tiêu biểu được tuyên dương.jpg

Năm học 2016 – 2017 là năm học Ngành giáo dục Nghệ An đạt thành tích xuất sắc nhất từ trước tới nay với 7 lượt học sinh của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu dự thi các kỳ thi Olympic khu vực, quốc tế và đều đạt giải cao, trong đó em Nguyễn Cảnh Hoàng đạt Huy chương vàng Olympic Toán học, em Trần Hữu Bình Minh đạt Huy chương vàng Olympic Vật lý Quốc tế. Em Phan Tuấn Linh và Hoàng Nghĩa Tuyến đạt Huy chương Bạc Olympic Vật lý và Olympic Hóa học  Quốc tế. Em Trương Thị Khánh Huyền đạt giải Nhất phần thi viết luận Olympic tiếng Nga Quốc tế. Bên cạnh đó, các học sinh Trần Hữu Bình Minh và Phan Tuấn Linh còn đạt  1 Huy chương Bạc, 1 Giải khuyến khích  Olympic Vật lý Châu –Thái Bình Dương.

Ngoài ra, năm học vừa qua có 94 em đạt học sinh giỏi Quốc gia các môn văn hóa và cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia với 10 giải Nhất, 29 giải Nhì, 31 giải Ba, 24 giải khuyến khích. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, có 616 học sinh có điểm tổ hợp 3 môn thi (được quy về các khối thi truyền thống) từ 27 điểm trở lên, trong đó em Hồ Phi Khánh, học sinh trường THPT Hoàng Mai đạt điểm tuyết đối tổ hợp 3 môn thi khối B với 30/30 điểm. UBND tỉnh lựa chọn 63 học sinh để tuyên dương nhờ có điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia, trong đó có 2 học sinh đạt thủ khoa toàn quốc ở Khối B và Khối C.

Cũng trong buổi Lễ, Chủ tịch UBND tỉnh đã Quyết định tặng Bằng khen và phần thưởng cho 140 học sinh tiêu biểu được tuyên dương, trong đó có 5 em đạt giải Quốc tế, 2 em đạt giải Khu vực quốc tế, 70 em đạt giải Quốc gia (chỉ tính từ giải Ba trở lên) và 63 học sinh xuất sắc, đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Đồng hành cùng ngành Giáo dục tỉnh nhà, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã ủng hộ 974 triệu đồng để tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt (con mồ côi cả cha lẫn mẹ, con liệt sỹ, con thương binh nặng thương tật trên 81%, con hộ nghèo…) đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 và học bổng cho các học sinh đạt giải quốc tế cùng giáo viên bồi dưỡng các em học sinh giỏi quốc tế. Trong đó VNPT Nghệ An tặng 500 triệu đồng hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia 2017; Tập đoàn TH trao thưởng 265 triệu đồng cho các học sinh và giáo viên có thành tích cao tại các Kỳ thi Olympic Khu vực và Quốc tế (Trong đó có 160 triệu đồng cấp học bổng cho 4 em Trần Hữu Bình Minh, Nguyễn Cảnh Hoàng, Phan Tuấn Linh và Hoàng Nghĩa Tuyến theo học 4 năm tại các trường đại học với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng). Ngoài ra, Hội Khuyến học tỉnh và một số doanh nghiệp khác cũng tặng hơn 200 triệu đồng để hỗ trợ cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Buổi lễ đã để lại dấu ấn tốt đẹp, có sức lan tỏa, khích lệ mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt học tốt, làm tăng thêm lòng tự hào về truyền thống hiếu học, học giỏi của quê hương xứ Nghệ.

Nguyễn Trọng Bé

Tin nhà trường