A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI STEM 2020 CẤP TRƯỜNG - SÂN CHƠI HẤP DẪN VÀ Ý NGHĨA CỦA HỌC SINH TRƯỜNG THPT HÀ HUY TẬP

       Vào hai ngày 11 và 12/12/2020, Đoàn trường THPT Hà Huy Tập phối hợp với Câu lạc bộ STEM Robotics của trường đã tổ chức thành công Ngày hội STEM 2020 cấp trường với cuộc thi "CHINH PHỤC ĐỈNH PHƯỢNG HOÀNG".

      

 Cuộc thi đã có sự tham gia của 31 đội đến từ các chi đoàn trong toàn trường và chia thành 2 bảng: 

    + Bảng A gồm các lớp A và T, yêu cầu là sử dụng phần mềm KidsCode để lập trình cho Robot hoàn thành hành trình đường đua được mô phỏng đường vòng quanh núi Quyết lên đền Quang Trung, với các nhiệm vụ cụ thể: Dò line, vượt cầu, vượt dốc và về đích .

    + Bảng B gồm các lớp D có nhiệm vụ tương tự như bảng A nhưng không có phần vượt chướng ngại vật.

       Để chuẩn bị tốt cho cuộc thi này, từ tháng 10/2020 đến nay, các lớp đã có thành viên tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ STEM của trường một cách tích cực. Các bạn học sinh đã tham gia một hoạt động với đầy đủ ý nghĩa của giáo dục STEM, vấn đề mà bộ giáo dục đang khuyến khích và yêu cầu triển khai trong trường học.

        Tham gia sinh hoạt Câu lạc bộ STEM Robotics, dưới sự hướng dẫn của giáo viên, các học sinh đã chuẩn bị cho mình một nền tảng kiến thức về vật lý, tin học cần thiết cho cuộc thi, đây là yếu tố Khoa học (Science); được tìm hiểu phần mềm KidsCode, đây là yếu tố Công nghệ (Technology); được tìm hiểu về các bộ phận, cấu tạo, cơ chế vận hành của một Robot, đây là yếu tố Kỹ thuật (Engineering) và biết cách tính toán các thông số sao cho Robot thực hiện được các nhiệm vụ đặt ra, đây là yếu tố Toán học (Math)

         Có thể nói đây là những vấn đề khá mới mẻ, nhưng với sự đam mê, hào hứng và trách nhiệm với tập thể lớp, các học sinh đã không kể thời gian để cố gắng hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của cuộc thi. Dù đã tối muộn nhưng các thành viên vẫn miệt mài với sân thi đấu, với Robot, điển hình như các lớp 10T1, 10T2, 10T3, 10A1, 10A2, 10A3, 11D2, 11T4 và nhiều thành viên khác. Đây là những hình ảnh đẹp, xúc động rất đáng được ghi nhận ở các bạn học sinh.

 

                                               Các học sinh miệt mài luyện tập

Cuộc thi đã diễn ra đầy sôi nổi, hào hứng với quyết tâm cao nhất của các đội. Kết quả, giải Nhất bảng A thuộc về chi đoàn 10T1, giải Nhất bảng B thuộc về chi đoàn 10D6. Ngày hội STEM 2020 cấp trường kết thúc đã để lại những ấn tượng khó quên với giáo viên và học sinh nhà trường, góp phần đẩy mạnh các hoạt động giáo dục STEM trong nhà trường.

                                                         Các đội thi đạt giải nhất

 

 


Tác giả: Nguyễn Bá Kiên
Nguồn: ĐOÀN TRƯỜNG