gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYc6jxDDWKyKCJuAACo5yDjc
Nghệ An gần 31.000 thí sinh Nghệ An bước vào Kỳ thi THPT năm 2017

Nghệ An gần 31.000 thí sinh Nghệ An bước vào Kỳ thi THPT năm 2017

Năm nay, cụm thi số 28 Nghệ An do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì. Ngoài ra có sự phối hợp tham gia của 8 trường Đại học đó là: Đại học Vinh; Đại học Kinh Tế Nghệ An, ĐH Công nghiệp Vinh, ĐH Y Khoa Vinh, Đại học Điện Lực, Đại học Văn hóa, Học viện Kỹ thuật Mật Mã, ĐH Kiến trúc Hà Nội; Cao đẳng Sư phạm Nghệ An.

Trong kỳ thi này, toàn tỉnh  có 30966 thí sinh đăng ký dự thi tại 61 điểm thi với 1315 phòng thi. Trong đó, có 1159 phòng thi dành cho khối THPT và 156 phòng thi dành cho khối GDTX và thí sinh tự do. Để chuẩn bị cho kỳ thi, Nghệ An đã huy động gần 4500 người tham gia, trong đó có 2626 cán bộ coi thi, 621 người làm công tác bảo vệ và hơn 400 người làm công tác nhân viên phục vụ kỳ thi, cán bộ y tế…Trong kỳ thi này, Sở GD-ĐT Nghệ An cũng thành lập 5 đoàn thanh tra lưu động làm công tác thanh tra thi. Ngoài ra, sẽ có các đoàn thanh tra đột xuất và đoàn thanh tra lưu động của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 được dùng để vừa xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển vào đại học. Năm nay, trừ môn Ngữ văn, các môn còn lại đều thi dưới hình thức trắc nghiệm khách quan. Đây cũng là năm đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào thi 2 môn tổ hợp đó là tổ hợp KHTN và KHXH, số ngày thi cũng giảm từ 4 ngày xuống 2,5 ngày và thời giant hi cũng  được rút ngắn.

Ngày hôm nay, thí sinh bước vào 2 môn thi đầu tiên, buổi sáng thí sinh thi môn Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút, buổi chiều thi môn Toán với thời gian làm bài 90 phút.

Tin nhà trường

Tin Mạng Giáo Dục Việt Nam vnEdu