5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYdlMzw3WC81EYqaTi1mm7sB
Nghệ An họp Ban chỉ đạo về các kỳ thi năm 2017
Tin tức
0
0

Nghệ An họp Ban chỉ đạo về các kỳ thi năm 2017

Thực hiện kế hoạch công tác thags 5, chiều 15/5, đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban chỉ đạo xét và công nhận tốt nghiệp THCS, thi THPT quốc gia năm 2017 và tuyển sinh năm học 2017 – 2018
Đồng chí Lê Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị

       Cuộc họp còn có sự tham gia của 7 trường đại học, cao đẳng cùng phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 là kỳ thi quan trọng, theo báo cáo của Ban chỉ đạo, kỳ thi THPT quốc gia năm nay tại tỉnh Nghệ Ancó hơn 30.000 thí sinh dự thi. Cho đến thời điểm này, việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức thi đã được xây dựng và lên kế hoạch cụ thể. Trong đó, chú trọng đến các vấn đề như xây dựng phương án in sao đề thi, bố trí các điểm thi, hỗ trợ thí sinh ở xa dự thi, huy động các ban ngành, đoàn thể của địa phương phối hợp tổ chức thi, phương án bảo đảm an ninh, an toàn, vệ sinh phòng dịch và các phương án dự phòng về những tình huống bất thường do thiên nhiên gây ra.

      Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã bàn về những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện, đặc biệt xung quanh việc xây dựng các phương án ứng phó nhằm giúp cho kỳ thi được tổ chức an toàn, thuận lợi. Các trường đại học, cao đẳng cũng đã cho ý kiến về việc phân bổ, điều động nhân sự về làm nhiệm vụ coi thi tại 61 điểm thi trong toàn tỉnh. Theo kế hoạch, trong kỳ thi tới, toàn tỉnh có 1313 điểm thi. Trong đó, riêng cán bộ coi thi ở các trường đại học, cao đẳng là 1374 người, chiếm tỷ lệ gần 50%. Theo quy định, tại các điểm thi, tỷ lệ giám thị của địa phương và giám thị các trường đại học, cao đẳng là 1:1.

       Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông đề nghị các đơn vị liên quan trong Ban chỉ đạo cần phải có kế hoạch cụ thể để lên phương án rõ ràng về nhiệm vụ mà đơn vị được phân công. Đồng chí cũng khẳng định, Kỳ thi THPT Quốc gia là một sự kiện trọng đại của Quốc gia, vì vậy cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nhận thức được đầy đủ về kỳ thi. Quá trình thực hiện phải có phương án phòng ngừa về thiên tai, bão lụt và đảm bảo tốt về cơ sở vật chất tại các điểm thi. Sở Giáo dục và Đào tạo cần chủ trì các hoạt động và  thường xuyên có văn bản báo cáo với tỉnh để xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh.

       Về phía tỉnh, cố gắng tạo điều kiện tốt nhất cho các trường đại học, cao đẳng về phối hợp công tác coi thi tại Nghệ An, đặc biệt là 2 trường ở xa là Học viện Kỹ thuật mật mã và Đại học Kiến trúc Hà Nội...

                                                                            Nguyễn Trọng Hoàn

Tin nhà trường

Tin Mạng Giáo Dục Việt Nam vnEdu

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud. Phát triển bởi vSolutions