5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYfZMe8Chju1P1ScgkBHyyNu
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Hội Tòng Thị Phóng, dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Con Cuông
Tin tức
0
0

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Hội Tòng Thị Phóng, dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường THPT Con Cuông

Đánh trống khai giảng năm học mới, nói chuyện với thầy cô giáo, học sinh Trường THPT Con Cuông và các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, đồng chí Tòng Thị Phóng đề nghị, mỗi thầy giáo, cô giáo phải là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo.

     Trường THPT Con Cuông, tiền thân là Trường phổ thông cấp 3 Con Cuông đến hôm nay đã tròn 50 tuổi. Tổng số học sinh ban đầu chỉ là 155, trong đó 46 em là học sinh dân tộc thiểu số. Với tinh thần nỗ lực vượt khó, đoàn kết một lòng, vừa dạy chữ, vừa dạy người, nhà trường đào tạo được những thế hệ học sinh người dân tộc thiểu số đến từ các làng bản, các vùng khó khăn của huyện.

      Năm học 2016 - 2017, trường có 17 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 3 em đạt giải nhất, 3 em đạt giải nhì, 8 em đạt giải ba, xếp thứ 2 bảng B toàn tỉnh. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có 3 em  đạt  từ 27 điểm trở lên, trong đó có 2 em là dân tộc Thái. Hiện tại, Trường có 84 cán bộ, giáo viên với 1036 học sinh, 33 lớp. Phát biểu tại lễ khai giảng, thầy giáo Lê Đăng Vinh - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Tiếp tục kế thừa truyền thống 50 năm, xác định tinh thần nỗ lực vượt khó, đoàn kết một lòng, kiên trì mục tiêu đổi mới giáo dục đào tạo, phấn đấu để duy trì được quy mô số lượng lớp học, giảm số học sinh bỏ học.

       Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Tòng Thị Phóng nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích mà các thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên và các em học sinh đã phấn đấu, đạt được. Với yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kỳ mới và để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 -2018, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đề nghị nhà trường tiếp tục phát huy ưu điểm, khắc phục những hạn chế, thiếu sót, khuyết điểm, thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

      Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cũng yêu cầu trường tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác quản lý giáo dục, quản trị nhà trường, đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời, nhà trường tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, cảnh quan sạch, đẹp; quan tâm giáo dục kỹ năng sống, lồng ghép giáo dục tích hợp cho học sinh; quan tâm học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa, chỗ ở ký túc xá cho học sinh.

      Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị tỉnh Nghệ An tiếp tục quan tâm, đầu tư cho giáo dục để phát triển hơn nữa sự nghiệp trồng người. Nhân dịp này, thay mặt Quốc hội, Phó Chủ tịch Tòng Thị Phóng trao tặng cho trường THPT Con Cuông 20 máy tính, 10 in, 2 máy scan, 100 cái chăn. Bí thư tỉnh ủy Nghệ An cũng trao 10 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi. Tập đoàn TH đã trao 1500 ly sữa cho học sinh. Đồng chí Tòng Thị Phóng cùng đoàn công tác cũng đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Trường THPT Con Cuông.

                                                                                            Nguyễn Trọng Hoàn

Video

DIỄN ĐÀN MẠNG GIÁO DỤC VIỆT NAM VNEDU

TrueLife @ 2013. Desktop Cloud.