A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hành trình đến với địa chỉ đỏ của học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

“Hành trình đến với địa chỉ đỏ” là chuyến tham quan, tìm hiểu các địa điểm gắn với các nhân vật, sự kiện lịch sử của dân tộc. Học sinh không chỉ được học ở sách vở, học ở thầy cô mà các em còn được tham gia rất nhiều những hoạt động trải nghiệm bổ ích, những buổi học thú vị ngay trong thực tế. Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức chuyến tham quan học tập tại địa chỉ đỏ Hà Tĩnh, Quảng Trị cho các em học sinh khóa 100 (2020 – 2023) trong hai ngày 31/5 và 1/6/2022.

          Lịch trình chuyến tham quan qua những địa danh và di tích lịch sử như Ngã ba Đồng Lộc, nơi những cô gái thanh niên xung phong đã làm nên cho Tiền tuyến lớn, cho phụ nữ Việt Nam, cho lòng gan dạ của con người, cho tình yêu quê hương… Dọc theo chiều dài đất nước, học sinh về với Quảng Trị - “thánh địa” của miền Trung, một Quảng Trị với màu hồng Thành cổ, một Quảng Trị nằm sâu dưới lòng địa đạo…và lại có một Quảng Trị với những sắc màu văn hóa đa dạng, những hoài cổ về thời kỳ chiến tranh anh dũng. Đến thăm Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Địa đạo Vịnh Mốc, tượng đài Tổng bí thư Lê Duẩn với đầy sự tự hào. Hành trình còn đi qua di tích lịch sử Đồi bờ Hiền Lương – Bến Hải, nơi đã chứng kiến nỗi đau chia cắt hai miền trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Giáo viên và học sinh dâng hương ở Ngã ba Đồng Lộc

Giáo viên và học sinh dâng hương ở Nghĩa trang Trường Sơn

Giáo viên và học sinh dâng hương ở Thành cổ Quảng Trị

Tượng đài Tổng Bí thư Lê Duẩn

Học sinh nghe hướng dẫn viên thuyết minh về Địa đạo Vịnh Mốc

          Đây là chuyến trải nghiệm vô cùng ý nghĩa, giúp các em kết hợp được kiến thức học tập trên lớp với kiến thức thực tế tại các địa chỉ đỏ. Hy vọng sau chuyến tham quan, các em học sinh của nhà trường sẽ có thêm những kiến thức lịch sử, góp phần giáo dục thêm lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Chuyến tham quan còn góp phần tạo không khí đoàn kết trong toàn khóa, toàn trường, từ đó khơi dậy tinh thần trách nhiệm, ý thức nỗ lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện cho học sinh.

         Chúc các em khóa 100 thực hiện được ước mơ của mình và tô thắm thêm truyền thống học tập của Nhà trường!

Một số hình ảnh tham quan của các lớp khóa 100 trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cuối cùng, xin chân thành cảm ơn sự chỉ đạo, quan tâm của Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, cũng như sự đồng hành của Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm và các bậc phụ huynh!


Tác giả: Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng
Nguồn: BCH Công đoàn