A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu chuyện… Trường Học Xanh tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng

Trong những năm gần đây, vấn đề môi trường đang là mối quan tâm chủ yếu của các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn đang ở lứa tuổi học sinh. Xu hướng hành động vì môi trường đang tạo ra một hiêu ứng không nhỏ trong xã hội.

Tại trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, bên cạnh việc hăng say học tập văn hóa, các bạn đoàn viên thanh niên còn năng nổ, sáng tạo tham gia các hoạt động ngoại khóa về Bảo vệ môi trường. Trường học Xanh là một dự án kết hợp giữa trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và tổ chức phi chính phủ Let’s Do It! Nghe An. Mang thông điệp về phân loại rác thải và hạn chế sử dụng rác thải nhựa, dự án hi vọng sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn trong các bạn học sinh nói riêng cũng như toàn xã hội nói chung.

Phân chia rác thải thành 3 loại tại lớp 11A5

 

Đi từ lời nói đến hành động cụ thể, nhóm học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã tiến hành thí nghiệm phân loại rác thải. Thay vì sử dụng một thùng rác như trước đây, hiện nay, rác được phân thành 3 nhóm: giấy loại, chai lọ và rác vô cơ bẩn. Rác sẽ được thu gom định kỳ nhằm đảm bảo vệ sinh lớp học. Trong những bước đầu thực hiện, tuy còn gặp nhiều khó khăn về thời gian và kinh nghiệm, nhưng cùng với sự ủng hộ của các thầy cô giáo trong nhà trường, dự án đang dần có những thành tích đáng kể và tạo hiệu ứng tích cực trong nhà trường.

Các bạn bắt đầu có ý thức phân loại và bỏ rác đúng thùng quy định

 

 

Một mô hình triển khai phân loại rác thải đem lại nhiều hiệu quả tích cực của lớp 12A2

Hãy cùng các bạn học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng hành động nhé!

“ Save Earth, Save Us.”

Tin từ THPT Huỳnh Thúc Kháng