A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Quốc học Vinh - THPT Huỳnh Thúc Kháng, nơi chắp cánh cho những "Trái tim đỏ nhiệt tình như hoa phượng vĩ"

Nhân dịp kỷ niệm 37 ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), trường Quốc học Vinh – THPT Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức nhiều hoạt động có nghĩa nhằm tôn vinh, tri ân các thế hệ nhà giáo và giáo dục truyền thống Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn cho học sinh.

Phong trào thi đua dạy tốt học tốt được các nhà giáo và học sinh hưởng ứng sôi nổi. Nhiều giờ học, tuần học điểm 10, nhiều lời nói hay, việc làm ý nghĩa đã được các lớp hưởng ứng, tạo nên bầu không khí thi đua sôi nổi…Nhiều chuyên đề, chủ đề dạy học, bài học minh họa của các tổ, nhóm chuyên môn được thực hiện có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng dạy học theo hướng phát huy phẩm chất và năng lực học sinh. Nhân dịp này, trường được nhận Cờ thi đua của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có 03 thầy cô giáo được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ giáo dục – Đào tạo và Bằng khen của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019. Đó là cô Vương Thị Nga, cô Thái Phương Chi, thầy Nguyễn Tất Nga,…Cũng trong dịp này, trường vinh dự có cô giáo Thái Phương Chi – giáo viên dạy Văn vừa nhận thưởng Quỹ Tài năng phát triển giáo dục lần thứ 16, năm 2019.

Cô giáo Thái Phương Chi vinh dự được trao thưởng Quỹ phát triển tài năng giáo dục lần thứ 16, năm 2019.

 

Với phương châm là dạy học toàn diện, chú trọng phát triển kỹ năng cho học sinh nên các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia tích cực. Các thầy cô đã rất hăng hái nhiệt tình, ấn tượng trong giải Bóng đá giáo viên chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam do Thành đoàn tổ chức, sôi nổi trong các trận giao lưu bóng chuyền với những pha bóng đẹp cùng Trung tâm giáo dục thường xuyên Tỉnh,…

Hòa chung trong không khí đó, học sinh đã gặt hái được những thành công trong Hội khỏe Phù Đổng, để lại ấn tượng đẹp trong các trận bóng rổ, bóng đá, cầu lông và bóng bàn... Đặc biệt, 42 đơn vị lớp đã có những tiết mục văn nghệ đặc sắc thay lời Tri ân thầy cô trong Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam vào ngày 10/11/2019. Trong Diễn dàn Thanh niên với truyền thống hiếu học và Tôn sư trọng đạo ngày 18/11/2019, các em học sinh đã giành những lời ca tiếng hát ngợi ca mái trường Quốc học Vinh – THPT Huỳnh Thúc Kháng và thể hiện tình cảm chân thành lòng biết ơn sâu sắc đối với các thầy cô giáo.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Trong buổi gặp mặt các thế hệ nhà giáo đã và đang công tác tại trường Quốc học Vinh – THPT Huỳnh Thúc Kháng được nhà trường tổ chức vào chiều 18/11/2019, các nhà giáo càng cảm nhận sâu sắc hơn những tình cảm chân thành, sự ấm áp mà các em học sinh, các bậc phụ huynh và thế hệ nhà giáo đã giành cho nhau. Đặc biệt, các thế hệ giáo viên và học sinh trường Quốc học Vinh – THPT Huỳnh Thúc Kháng đã rất vui mừng trước thành công của nhà văn Nguyễn Thế Quang – nguyên là thầy giáo dạy Văn của trường được vinh dự nhận giải thưởng ASEAN năm 2019 với tác phẩm Thông reo ngàn hống và vừa ra mắt cuốn Tiểu thuyết Đường về Thăng Long

Thầy giáo Nguyễn Thế Quang tặng nhà trường cuốn tiểu thuyết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp “Đường về Thăng Long” vừa chính thức ra mắt bạn đọc khắp cả nước.

 

Lãnh đạo nhà trường tặng hoa chúc mừng thầy giáo Nguyễn Thế Quang vinh dự nhận giải thưởng ASEAN năm 2019 với tác phẩm Thông reo ngàn hống và vừa ra mắt cuốn Tiểu thuyết Đường về Thăng Long.

 

Biết bao nỗi niềm trong ngày gặp mặt của các thầy cô cùng nhau ôn lại những chặng đường mà trường đã đi qua trong suốt gần một thế kỷ. Các nhà giáo và các thế hệ học sinh luôn xúc động, tự hào về mái trường mến yêu của mình… Niềm vui nối tiếp niềm vui, thành công nối tiếp thành công đã làm nên những điều kỳ diệu trong sự nghiệp Trồng người tại ngôi trường Quốc học Vinh - THPT Huỳnh Thúc Kháng Anh hùng trên chặng đường 100 năm xây dựng và trưởng thành. Hy vọng rằng, với tài năng, trí tuệ và sức mạnh của các thế hệ nhà giáo, cắc thế hệ học sinh của nhà trường, trang sử vàng của truyền thống sẽ ghi dấu thêm nhiều điểm nhấn về mái trường của THPT Anh hùng đầu tiên cuả tỉnh Nghệ An,Trường Quốc học Vinh – THPT Huỳnh Thúc Kháng.

Một số hình ảnh hoạt động chào mừng ngày 20/11: