Áo dài học đường – một dấu ấn khó phai trong “Tuần lễ Áo dài”

Từ lâu, áo dài Việt Nam được coi là trang phục truyền thống quốc gia đặc biệt. Áo dài tôn lên giá trị, vẻ đẹp truyền thống người phụ nữ Việt Nam. Trải qua biết bao chặng đường và đổi thay nhưng tà áo dài Việt Nam vẫn giữ nguyên được bản sắc văn hóa của đất nước nghìn năm văn hiến...

Ngoài vẻ đẹp trang nhã, thanh lịch, áo dài còn ẩn chứa ý nghĩa dạy dỗ về "đạo làm người" của ông cha ta. Áo dài còn là biểu hiện của bản sắc, cốt cách tinh thần Việt Nam. Áo dài đã vượt qua mọi thử thách để trở thành "quốc phục", một biểu tượng của phụ nữ, niềm kiêu hãnh của dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2020), Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã tổ chức hoạt động “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam” nhằm khẳng định, tôn vinh giá trị và lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt.

Ở trường Quốc học Vinh – THPT Huỳnh, các cô giáo và các em nữ sinh đã thực hiện và duy trì việc mặc áo dài vào các ngày lễ và vào sáng thứ 2 hàng tuần trong suốt 15 năm qua. Chính vì thế, cô và trò trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã rất tích cực, sôi nổi hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 02/3/2020 đến ngày 08/3/2020 và mặc đồng loạt trong ngày 6/3/2020.

Tự hào lắm Áo dài Việt Nam! Tự hào lắm áo dài Việt Nam tung bay trên sân mái trường đang bước vào tuôi 100, trường Quốc học Vinh – THPT Huỳnh Thúc Kháng Anh hùng!

Một số hình ảnh của các cô giáo và nữ sinh trường Huỳnh trong "Tuần lễ Áo dài":

Tác giả: BAN BIÊN TẬP