A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuổi trẻ trường THPT Huỳnh Thúc Kháng sôi nổi, ấn tượng trong Diễn đàn: “THANH NIÊN VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC”

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 -22/12/2019) và 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019), sáng ngày 16/12/2019, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức thành công hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp tháng 12 với chủ đề “THANH NIÊN VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC”.

Hoạt động này được thực hiện nhằm tuyên truyền về truyền thống lịch sử vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống của lực lượng vũ trang địa phương, truyền thống của quê hương đất nước. Qua đó giúp cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường nhận thức sâu sắc về bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang, chiến công hiển hách của lực lượng vũ trang trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Cũng từ đó, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí độc lập, tinh thần đoàn kết trong cán bộ, giáo viên và học sinh quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, hướng tới các hoạt động kỷ niệm 100 ngày thành lập trường Quôc học Vinh – THPT Huỳnh Thúc Kháng. Diễn đàn đã tạo cho học sinh có sân chơi bổ ích, lành mạnh, đồng thời giáo dục tính tự giác, chủ động, sáng tạo trong học tập, rèn luyện cho học sinh.

Qua giờ hoạt động GDNGLL đầy lý thú này, tin rằng mỗi học sinh đều rút ra được những bài học sâu sắc cho mình để qua đó các em càng hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của bản thân. Xây dựng và bảo vệ tổ quốc là quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi thanh niên. Mỗi học sinh cần phải xác định rõ vai trò của bản thân, từ đó tích cực, chủ động, sẵn sàng tham gia các hoạt động xây dựng và bảo vệ Tổ quốc do nhà trường, địa phương tổ chức. Bên cạnh đó phải có định hướng nghề nghiệp đúng đắn theo năng lực, nhu cầu và điều kiện của mỗi người, luôn phấn đấu, vươn lên không ngừng, sẵn sàng vượt qua mọi thử thách, khó khăn để có được thành công trong học tập, công việc và trong cuộc sống, góp phần xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước trong thời đại mới.

 

Một số hình ảnh hoạt động:

Trao quà cho các thầy giáo, nhân viên đã từng tham gia quân đội và các thầy giáo giảng dạy môn GDQP-AN