A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh trường THPT Hà Huy Tập hoạt động trải nghiệm tại Trạm điện Hưng Đông

Vào chiều ngày 21/05/2022, Nhóm Vật lý trường THPT Hà Huy Tập tổ chức hoạt động trải nghiệm tham quan Trạm điện Hưng Đông cho các bạn học sinh khối 11 nhằm nâng cao, bổ sung kiến thức về điện cũng như tạo điều kiện cho học sinh được tham gia trải nghiệm thực tế cách vận hành cũng như truyền tải điện của Trạm điện Hưng Đông.

   Với sự tham gia của các thầy cô giáo Vật lý cùng tập thể các lớp 11A1, 11T1 và sự dẫn dắt của Cán bộ phụ trách trạm điện; buổi trải nghiệm diễn ra vô cùng thành công và bổ ích với các bạn học sinh cũng như thầy cô giáo bộ môn.

   Đến với buổi tham quan, các bạn học sinh được trực tiếp quan sát và tiếp thu kiến thức về các khu vực truyền tải điện, các thiết bị truyền tải và chuyển hóa điện như máy biến áp, rơ le bảo vệ, cầu chì bảo vệ, máy biến dòng, cáp điện (cao thế, trung thế, hạ thế),…. cũng như hệ thống, quá trình điều khiển và quản lý các bộ máy tại trung tâm điều khiển. Kỹ sư của trạm cũng giải đáp các câu hỏi thắc mắc của thầy trò về hệ thống lưới điện và các hệ thống khác của trạm điện như hệ thống chống sét, hệ thống cắt điện dùng khí SF6, hệ thống chống cháy,… Không chỉ vậy, các bạn học sinh còn được trang bị cho mình những kỹ năng về phòng tránh nguy hiểm khi tiếp xúc hay làm việc trong môi trường điện.

   Chuyến đi đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao kiến thức học sinh để chuẩn bị cho phần Điện môn Vật lý 12, giúp cho học sinh có cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm gần hơn, thực tế hơn với các kiến thức lí thuyết đã học trường.

   Một số hình ảnh của hoạt động trải nghiệm:

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết: Thu Trang - 11A1


Nguồn: BCH Chi bộ