Sinh hoạt chi bộ mẫu theo quy định mới của Tỉnh ủy tại Trường THPT Hà Huy Tập

Sáng ngày 02/11/2021, Chi bộ Trường THPT Hà Huy Tập tổ chức sinh hoạt mẫu theo Quy định 08-QĐ/TU ngày 15/9/2021 của BTV Tỉnh uỷ Nghệ An về đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ.

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Phạm Quang Sơn - đại diện Ban Tổ chức Tỉnh uỷ và các đồng chí Uỷ viên BTV Thành uỷ: Ngô Thị Hường, Trưởng ban Tổ chức, Trưởng phòng Nội vụ Thành phố, Phan Minh Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành phố; đại diện các ban xây dựng Đảng và Văn phòng Thành uỷ, bí thư chi bộ cơ sở trực thuộc Thành uỷ và toàn thể đảng viên Chi bộ Trường THPT Hà Huy Tập.

Các đại biểu tham dự buổi sinh hoạt chi bộ mẫu tại Trường THPT Hà Huy Tập

Đồng chí Cao Thanh Bảo - Bí thư chi bộ trình bày báo cáo trước chi bộ

Bằng phương pháp chấm điểm để đánh giá chất lượng sinh hoạt chi bộ theo 5 nhóm tiêu chí với điểm tối đa là 100, Chi bộ Trường THPT Hà Huy Tập đã tổ chức chuẩn bị và tiến hành sinh hoạt đúng với trình tự và nội dung hướng dẫn. Chi bộ đã được nghe thông tin tình hình thời sự; phổ biến các chủ trương, văn bản của Đảng, Nhà nước; đánh giá tình hình tư tưởng của đảng viên; đánh kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tháng 10, đề ra nhiệm vụ của chi bộ trong tháng 11, phân công công tác cho các đảng viên,....

Tại phần thảo luận có 9 lượt ý kiến tập trung vào hoạt động, nhiệm vụ của chi bộ và cuối buổi sinh hoạt, chi bộ đã biểu quyết thông qua kết quả đánh giá chất lượng sinh hoạt là 96 điểm.

Đảng viên tham gia thảo luận tại sinh hoạt chi bộ

Đối với việc rút kinh nghiệm từ buổi sinh hoạt mẫu diễn ra ngay sau đó, có 6 ý kiến góp ý và kiến nghị, đề xuất về buổi sinh hoạt mẫu của các bí thư chi bộ cơ sở.

Thay mặt đại biểu dự buổi sinh hoạt, đồng chí Ngô Thị Hường đánh giá công tác chuẩn bị của Chi bộ Trường THPT Hà Huy Tập chu đáo, bài bản, đúng nội dung hướng dẫn và nhấn mạnh ý nghĩa của sinh hoạt theo Quy định 08 nhằm khắc phục tình trạng hạn chế trong sinh hoạt chi bộ. Đồng chí cũng giải đáp và lưu ý thêm một số vấn đề của buổi sinh hoạt,...

Đồng chí Ngô Thị Hường yêu cầu các chi bộ còn lại thực hiện sinh hoạt theo Quy định 08 ngay trong tháng 11/2021 đúng nội dung và từ việc rút kinh nghiệm buổi sinh hoạt mẫu hôm nay.

Đồng chí Ngô Thị Hưởng - UV BTV Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức, Trưởng phòng Nội vụ Thành phố phát biểu rút kinh nghiệm buổi sinh hoạt chi bộ mẫu.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chi bộ Trường THPT Hà Huy Tập:

Nguồn: BCH Chi bộ