5042354
gFgNBXjWPqIx8hH0PMtNUuQ|bfRdOfN7aTHEKj7ImYdkmBmzT9nk8/pnpMSOp7Wc
Phát động Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” trên cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2017
0

Sáng ngày 09/10/2017 tại Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, UBND tỉnh đã phát động cuộc thi“Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” trên cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2017

Tham dự buổi Lễ phát động có đồng chí Huỳnh Thanh Điền – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Bá Hảo, Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi; đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành cấp tỉnh và huyện Nghi Lộc, đại diện lãnh đạo các trường THPT; về phía Sở Giáo dục và Đào tạo có Nhà giáo ưu tú, Tiến sĩ Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở, đại diện các phòng, ban Sở và toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Duy Trinh.

Cuộc thi chính thức được triển khai từ ngày hôm nay (09/10) và kéo dài trong 4 tuần dành cho đối tượng các tổ chức, cá nhân người Việt nam, người nước ngoài hiện đang sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh. Đối tượng dự thi bắt buộc là toàn thể giáo viên, học sinh THPT và sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh. Người dự thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” trên cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2017, theo địa chỉ: atgt.nghean.gov.vn.

Đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động.jpg

Thông qua cuộc thi nhằm tuyên truyền nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông cho nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là tầng lớp học sinh, sinh viên. Nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, cách ứng xử khi tham gia giao thông. Góp phần giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật An toàn giao thông, tai nạn giao thông và hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông; Cung cấp, sử dụng, khai thác thông tin trên mạng internet đúng mục đích, đúng pháp luật, có hiệu quả, thiết thực; có văn hóa trong giao tiếp, ứng xử; giảm thiểu những biểu hiện tiêu cực, những mâu thuẫn cá nhân nảy sinh trong giao tiếp trên mạng internet; UBND Tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông và cung cấp, sử dụng thông tin trên mạng internet” trên cổng thông tin điện tử tỉnh Nghệ An năm 2017.

Nội dung thi gồm: các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; kỹ năng xử lý tình huống giao thông, điều khiển phương tiện giao thông, khắc phục hậu quả và giải quyết khi gặp tai nạn giao thông; thái độ ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, chấp hành luật và tuyên truyền về pháp luật an toàn giao thông; Các hành vi cấm trong cung cấp, sử dụng dịch vụ internet, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng internet, mạng xã hội, dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, an toàn thông tin mạng, các chế tài xử phạt trong quản lý, cung cấp, sử dụng thông tin mạng, văn hóa khi sử dụng, chia sẽ thông tin mạng, định hướng xử lý các vấn đề trên mạng và các Quy định của pháp luật có liên quan

Học sinh tham gia cuộc thi.jpg

Sau mỗi tuần, BTC sẽ chốt kết quả 1 lần với 16 giải thưởng, trong đó có 1 giải nhất với trị giá 2 triệu đồng, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Kết thúc cuộc thi sẽ có 02 giải Tập thể, 01 giải dành cho đơn vị có tổng số giải thưởng nhiều nhất, 01 giải cho đơn vị có số lượt người tham gia thi nhiều nhất và bài chất lượng nhất qua 4 tuần thi, Mỗi giải tập thể được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng trị giá 3 triệu đồng.

Phạm Viết Tỏa

Tin nhà trường