A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

“Quê Lúa” Yên Thành niềm vui lớn về một mùa tuyển sinh Đại học thắng lợi

Lớp 12A1, Trường THPT Phan Đăng Lưu, có 42 học sinh thì có tới 30 học sinh đạt điểm xét tuyển đại học từ 24 điểm trở lên (chưa cộng điểm ưu tiên). Trong đó, có 5 em đạt từ 27 điểm.

Thông tin trên được thầy giáo Trần Vũ Tuân, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, cung cấp ngay sau khi Bộ GD&ĐT công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2019.

Ảnh: Thầy giáo chủ nhiệm Trần Vũ Tuân và các học trò xuất sắc trong mùa tuyển sinh ĐH năm 2019


    Theo thấy giao Trần Vũ Tuân cho biết, qua thống kê sơ bộ bước đầu, lớp 12A1 có 30/42 học sinh đạt điểm xét tuyển vào các trường đại học từ 24 điểm trở lên, trong đó có 5 em đạt từ 27 điểm trở lên, trên 26 điểm có 10 em, trên 25 điểm có 20 em. Các học sinh này chủ yếu xét tuyển đại học các khối A00, A01 và B00. Trong đó, 5 em trên 27 điểm trải đều ở các tổ hợp môn. Cụ thể em Đào Văn Lương 28,3 điểm, em Chu Phương Lê 27,3 điểm và em Trần Quốc Anh đạt 27,25 điểm khối A01 (Toán, Vật lý, tiếng Anh). Khối A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) có em Nguyễn Trọng Phong đạt 27,8 điểm và khối B00 (Toán, Hóa học và Sinh học) có em Nguyễn Như Tuấn đạt 27,05 điểm.
    Với 28,3 điểm, Đào Văn Lương – thí sinh có điểm xét tuyển đại học cao nhất lớp 12A1, cũng là thí sinh đang giữ danh hiệu thủ khoa của trường. Không chỉ đạt điểm xét tuyển đại học cao mà Đào Văn Lương còn có thành tích học tập ấn tượng khi cùng Phan Đăng Khoa (bạn cùng lớp) giành giải Nhất môn Vật lý tại kì thi Học sinh giỏi tỉnh Nghệ An năm học 2018-2019 và giành học bổng Odon-Vallet 2018.
    Thầy Trần Vũ Tuân – giáo viên chủ nhiệm lớp 12A1, Trường THTP Phan Đăng Lưu cho biết thêm “Để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019, các em học sinh luôn nhận được sự quan tâm động viên thường xuyên của Ban giám hiệu nhà trường, của các bậc phụ huynh, sự nhiệt tình tâm huyết của các thầy cô bộ môn và đặc biệt là ý chí, nỗ lực học tập của chính các em và ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn thi cụ thể, khoa học cho các em. 10 em có năng lực tốt nhất được hình thành lớp học nâng cao để tập trung bồi dưỡng. Nhà trường cũng đã tổ chức nhiều lần thi thử để “sát hạch” năng lực cho các em, từ đó chỉ ra những điểm chưa đạt để có kế hoạch ôn tập thêm. Kết quả này hoàn toàn xứng đáng với sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh ở địa phương còn nhiều khó khăn như huyện Yên Thành”, thầy Tuân chia sẻ thêm.
Không chỉ đạt kết quả tuyển sinh các trường đại học ấn tượng, lớp 12A1, Trường THPT Phan Đăng Lưu có 14/14 học sinh đoạt Học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 2 giải Nhất môn Vật Lý.
    Ngoài Trường THPT Phan Đăng Lưu và nhiều trường khác trong huyện, mùa tuyển sinh năm nay, Trường THPT Bắc Yên Thành, cũng đạt được nhiều kết quả ngoài mong đợi, đặc biệt có em Võ Thị Hương, đã lập nên một kỳ tích mới, khi lọt vào top 10 thí sinh có điểm thi tổ hợp Khối C cao nhất toàn quốc với tổng 28 điểm (Ngữ Văn: 9; Lịch Sử 9,25; Địa 9,75). Bên cạch đó, điểm thi môn Tiếng Anh của em đạt 9,4 và môn GDCD đạt 9,25. 
                                                                                                                                                      Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn