A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

03 học sinh Nghệ An được tuyên dương “Học sinh 3 tốt” toàn quốc năm học 2018-2019

Sáng ngày 07/12/2019, tại Thành phố Thái Nguyên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tố chức Lễ Tuyên dương “Học sinh 3 tốt” và “Học sinh 3 rèn luyện” cấp trung ương năm học 2018-2019. Nghệ An vinh dự có 03 học sinh được tuyên dương tại buổi Lễ này.

Nhằm cụ thể hóa chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập theo Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ 11 nhiệm kỳ 2017-2022 và xây dựng môi trường, tạo động lực cho các em học sinh rèn luyện, phấn đấu phát triển một cách toàn diện về năng lực, phẩm chất, Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã triển khai phong trào “Học sinh 3 tốt” dành cho các học sinh THPT, trung tâm GDNN-GDTX và “Học sinh 3 rèn luyện” dành cho các học sinh tham gia các chương trình đào tạo trình độ trung cấp trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong cả nước. Cùng với việc tuyên dương danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cho các giáo viên, giảng viên trẻ, danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cho sinh viên các trường cao đẳng, đại học, học viện, việc triển khai phong trào “Học sinh 3 tốt” và“Học sinh 3 rèn luyện” đã góp phần quan trọng tạo nên một bức tranh chung sinh động, nhiều màu sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trong khối trường học.

Năm học 2018-2019 là năm đầu tiên phong trào “Học sinh 3 tốt” được triển khai rộng rãi trong học sinh THPT, trung tâm GDTX-GDTNN và là năm thứ 3 phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” được các cơ sở giáo dục nghề nghiệp hệ trung cấp quan tâm triển khai thực hiện. Trong năm học này, cả nước đã có 27.355 học sinh đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” các cấp. Tổng số học sinh đạt danh hiệu cấp trường là 11.664 học sinh, cấp tỉnh là 739 học sinh. Đã có 831.566 học sinh đăng ký đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, trong đó có 221.332 em đạt danh hiệu cấp trường và 1.539 em đạt danh hiệu cấp tỉnh. Từ 45  hồ sơ  đề xuất xét chọn danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” và 351 hồ sơ đề xuất xét chọn danh hiệu “Học sinh 3 tốt” của các tỉnh, thành đoàn trên cả nước, Hội đồng xét chọn danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trung ương đã lựa chọn, thống nhất trao danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” cấp trung ương cho 15 học sinh, trao danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cho 68 học sinh.

Tỉnh Nghệ An vinh dự khi có đến 03 học sinh được tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp trung ương lần này. Đó là các em: Trần Thế Trung, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu; Nguyễn Huy Hoàng, học sinh Trường THPT Diễn Châu 4 và Tôn Nữ Ngọc Ánh, học sinh Trường THPT 1/5. Các em đều là những học sinh ưu tú trong học tập và rèn luyện, nỗ lực vượt qua những khó khăn để đạt được những thành tích trong học tập, tham gia tích cực trong hoạt động Đoàn, Đội và phong trào thanh niên. 

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam mong muốn, danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện” mà các học sinh nhận được sẽ là niềm tự hào, dấu ấn đẹp trong những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường, sẽ là động lực bước đầu để các em tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, gặt hái được nhiều thành công to lớn hơn, thực sự trở thành những người tiên phong trong phong trào thi đua học tập, rèn luyện của trường, của lớp, trở thành những cán bộ, những người thợ giỏi chuyên môn, vững tay nghề, có bản lĩnh vững vàng và có đóng góp xứng đáng cho xã hội./.

Hình ảnh các học sinh Nghệ An đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt”:

Em: Tôn Nữ Ngọc Ánh, học sinh Trường THPT 1.5

 

Em: Nguyễn Huy Hoàng, học sinh Trường THPT Diễn Châu 4

 

Em: Trần Thế Trung, học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu

 

Nguyễn Thị Thu