A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

05 học sinh Nghệ An sẽ tham gia Vòng chung kết Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường”

Qua 07 tháng tranh tài, Cuộc thi trực tuyến toàn quốc “Pháp luật học đường” đã chuẩn bị bước vào vòng chung kết. Nghệ An có 05 học sinh xuất sắc đã vượt qua vượt qua các vòng loại, vòng bán kết để tham dự Vòng chung kết Cuộc thi. Đó là các em Lê Phương Thảo, Võ Thị Minh Hiền, Võ Thị Minh Hậu, học sinh Trường THPT Cửa Lò; Phan Đăng Anh, Võ Khánh Ly, học sinh Trường THPT Phan Đăng Lưu.

“Pháp Luật học đường” là cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật dành cho học sinh các trường THPT, học viên các trung tâm giáo dục thường xuyên, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, do Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào Tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup phối hợp tổ chức.

Thông qua cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội tiếp cận các kiến thức cơ bản và cần thiết về pháp luật học đường như các quyền dân sự cơ bản của công dân; trách nhiệm pháp lý theo đúng lứa tuổi; nhận diện về một số hành vi thường diễn ra trong nhà trường…từ đó giúp các em xây dựng và hình thành những thái độ sống đúng đắn, tích cực, trở thành các công dân có ích cho xã hội.

Kể từ khi Cuộc thi được phát động vào ngày 08/11/2019, học sinh, học sinh các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã sôi nổi, hào hứng tham gia. Tính đến thời điểm hiện tại, Nghệ An là địa phương đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng cả nước với 7525 thí sinh đã đăng ký và 5651 thí sinh đã tham gia dự thi.

Vòng chung kết Cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 07/6/2020 dưới hình thức trực tuyến online tại địa điểm tập trung của mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có thí sinh dự thi. Hiện tại, Sở Giáo dục và Đào tạo đang phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Nghệ An tích cực chuẩn bị để tạo điều kiện tốt nhất cho các em bước vào dự thi Vòng chung kết ./.

Nguyễn Thị Thu


Tác giả: Nguyễn Thị Thu