A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

2127 học sinh lớp 12 của Nghệ An tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh năm học 2020 – 2021

Từ năm học này, Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh của Nghệ An sẽ được điều chỉnh và  chỉ dành cho học sinh của khối 9 và khối 12 (thay vì khối 9 và khối 11 như năm học trước).

Trong kỳ thi cho học sinh khối 12 chiều nay (27/10), toàn tỉnh sẽ có 2127 thí sinh lớp 12 dự thi ở các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Lịch sử, Địa lý, Sinh học, Hóa học, Tin học và Giáo dục công dân. Riêng lớp 12 GDTX cấp THPT sẽ thi các môn: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lí.

Ảnh có tính chất minh họa

Theo quy chế của Kỳ thi năm nay, các thí sinh dự thi vẫn được tổ chức thành 2 bảng. Trong đó, Bảng B gồm các trường THPT thuộc 5 huyện miền núi cao là Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn, Quỳ Châu, Quế Phong; các trường THPT ngoài công lập. Các trường THPT còn lại thuộc bảng A. Đối với lớp 12 GDTX cấp THPT chỉ có 1 bảng. Mỗi trường được tham dự từ 1 – 3 thí sinh/môn (tùy theo số lớp). Riêng Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và trường THPT chuyên Đại học Vinh với môn chuyên của lớp 12, nếu các học sinh đủ điều kiện dự thi thì có thể được đăng ký cả lớp; môn không chuyên của lớp 12 được lấy tối đa 3 thí sinh/môn. Riêng môn Tin học, trừ trường THPT chuyên Phan Bội Châu và trường THPT chuyên Đại học Vinh, các trường còn lại mỗi trường lấy 1 thí sinh.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi được tổ chức với mục đích nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước. 2. Thi chọn đội tuyển dự thi chọn HSG quốc gia, HSG cấp tỉnh và HSG cấp cơ sở phải đảm bảo yêu cầu an toàn, nghiêm túc, chính xác, khách quan, công bằng.    

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày và được tổ chức tại Trường THPT Lê Viết Thuật. Theo kế hoạch, công tác chấm thi sẻ hoàn thành vào ngày 31/10. Riêng kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 3/2020.

                                                                              Nguyễn Trọng Hoàn