400 suất quà được trao cho giáo viên trường THPT ngoài công lập

400 suất quà với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng đã được trao cho cán bộ, giáo viên 18 trường THPT ngoài công lập Nghệ An bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chiều ngày 14/5, đoàn công tác ngành GD&ĐT Nghệ An, do ông Thái Văn Thành, Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho giáo viên ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid–19 tại Trường THPT Sào Nam, THPT Mai Hắc Đế (huyện Nam Đàn) và THPT Đinh Bạt Tụy

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành, nói chuyện với cán bộ giáo viên Trường THPT Đinh Bạt Tụy

Trao đổi với các nhà trường, Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An – ông Thái Văn Thành ghi nhận nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của tập thể giáo viên ngoài công lập trong công tác phòng dịch bệnh và thực hiện nhiệm vụ năm học. Đồng thời chia sẻ với những khó khăn, vất vả, thiệt thòi của đội ngũ cán bộ, nhà giáo các trường ngoài công lập thời gian qua. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, học sinh nghỉ học, các trường không có nguồn thu để chi trả lương, đóng bảo hiểm dù tập thể nhà trường vẫn sinh hoạt chuyên môn, dạy học trực tuyến bình thường.

Đây là năm học đặc biệt của ngành giáo dục, ông Thái Văn Thành cũng động viên cán bộ, nhà giáo ngoài công lập cố gắng tiếp tục thực hiện dạy học theo kế hoạch. Cổ vũ, khích lệ học sinh để các em đạt được kết quả học tập tốt đẹp, đặc biệt đối với khối lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT quan trọng. Về phía Sở và Công đoàn Giáo dục sẽ có những chính sách để hỗ trợ trường ngoài công lập trong công tác chuyên môn và tuyển sinh.

Sở GD&ĐT trao quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Sau thời gian kêu gọi, kết nối, ngành GD&ĐT Nghệ An trao 400 suất quà trị giá 310 triệu đồng cho cán bộ, giáo viên 18 trường THPT ngoài công lập. Trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 240 suất quà.

Theo thống kê của ngành giáo dục Nghệ An, toàn tỉnh có gần 9.000 cán bộ, giáo viên ngoài công lập và giáo viên thỉnh giảng, nhân viên hợp đồng trường công lập bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Hiện, Công đoàn Giáo dục tỉnh đang phát động kêu gọi trong toàn ngành với tinh thần tương thân, tương ái hỗ trợ các cán bộ, nhà giáo trên vượt qua thời gian khó khăn này.

Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn