Ấn tượng phần thi năng khiếu Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh năm học 2019 – 2020

Tiếp tục các nội dung của Hội thi giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp tỉnh năm học 2019 – 2020, sáng ngày 29/11/2019 tại trường THCS Trường Thi, TP.Vinh đã diễn ra phần thi năng khiếu của 39 giáo viên Tổng phụ trách Đội xuất sắc đến từ các huyện, thành, thị trên địa bàn toàn tỉnh.

Với tinh thần nghiêm túc và sự đầu tư chuẩn bị công phu, chu đáo, 39 giáo viên đã mang đến Hội thi 39 tiết mục đầy màu sắc, đa dạng các thể loại, nội dung như hát, múa, kịch, tổ chức trò chơi, ảo thuật… Người xem dường như được thưởng thức mọi cung bậc cảm xúc với những màn tái diễn sinh động về lịch sử chiến tranh, hay du dương trong những làn điệu dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh da diết, ân tình; lắng đọng trong những câu ca ngọt ngào về nghề giáo, người thầy, người cô; lạc lối trong những điệu xòe, tiếng sáo Mèo của các bản làng dân tộc trên mọi miền đất nước…

Tiết mục dự thi của thí sinh của TP.Vinh
Tiết mục dự thi của thí sinh của huyện Đô Lương

Hội thi thực sự là nơi tranh tài, giao lưu học hỏi cho các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội. Hội thi lần này một phần đã giúp mọi người hiểu hơn về những vất vả, hy sinh của Tổng phụ trách. Họ không chỉ là người thầy, người cô mà còn là những người anh, người chị, người bạn đồng hành với các em học sinh trên bước đường trưởng thành; tạo động lực, hành trang để các em được học tập, vui chơi, rèn luyện, trở thành những đội viên, đoàn viên ưu tú, công dân có ích cho xã hội. Đó là những con người không bao giờ biết mệt mỏi, tất cả luôn “Vì đàn em thân yêu”, say mê cống hiến cho công tác Đội và phong trào thiếu nhi tỉnh nhà phát triển, vững mạnh.

Tiết mục dự thi của thí sinh huyện Quỳ Châu

Tiết mục dự thi của thí sinh huyện Kỳ Sơn

Đây là phần thi cuối cùng của Hội thi và Lễ tổng kết, khen thưởng được tổ chức vào ngày 30/11/2019./.

Bùi Thị Quỳnh Biển

Tác giả: Bùi Thị Quỳnh Biển