Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị các kỳ thi trên địa bàn thị xã Cửa Lò và thành phố Vinh

Sáng ngày 29/5, Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia 2019 tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia năm 2019 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại địa bàn thị xã Cửa Lò và thành phố Vinh.

Đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại 4 điểm thi gồm: Trường THPT Cửa Lò, Trường THPT Cửa Lò 2 , Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Trường THPT Lê Viết Thuật và làm việc với Ban chỉ đạo thi thị xã Cửa Lò và thành phố Vinh. Qua kiểm tra, đến thời điểm này, cơ sở vật chất, nhân lực và các phương án bảo vệ, phục vụ kỳ thi đã được các nhà trường cơ bản hoàn tất.

Ảnh: Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh làm việc Ban Chỉ đạo thi TX Cửa Lò và TP Vinh

Để đảm bảo kỳ thi THPT Quốc gia năm nay diễn ra an toàn, nghiêm túc, quy trình thi và chấm thi có nhiều đổi mới, toàn bộ khu vực diễn ra thi, nơi để đề thi, bài thi được lắp đặt camera giám sát 24/24h, cùng với lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt.

Việc mở tủ đề thi, bài thi phải có sự giám sát của Điểm trường, Điểm phó và đại diện của lực lượng công an. Để đảm bảo an ninh tuyệt đối cho kỳ thi, năm nay tỉnh Nghệ An dự kiến sẽ tổ chức chấm thi sẽ được tổ chức ăn ở tập trung và có camera giám sát, đảm báo tính nghiêm minh và công bằng trong toàn bộ quá trình chấm thi.

Làm việc với các thành viên Ban chỉ đạo thi thị xã Cửa Lò và thành phố Vinh, Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh yêu cầu các Điểm thi trang bị thêm tủ đựng bài thi theo đúng quy định. Trước ngày 30/5 phải hoàn thành xong công tác lắp đặt camera giám sát; Bố trí lực lượng bảo vệ thi và lên phương án đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm; nguồn điện phục vụ thi…Quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi về nơi ăn, nghỉ, làm việc của các cán bộ coi thi.