A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, kiểm tra công tác chuẩn bị triển khai các thi THPT quốc gia tại bàn huyện Nghi Lộc

Sáng 28/5, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia của tỉnh làm trưởng đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT Quốc gia năm 2019 và Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại huyện Nghi Lộc.

Qua kiểm tra thực tế tại các Trường THPT Nghi Lộc 2, Nghi Lộc 5, Nghi Lộc 4 và qua buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi huyện Nghi Lộc đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho các kỳ thi trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

Trong năm 2019, tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, huyện Nghi Lộc có 5 Hội đồng thi với 2.483 thí sinh đăng ký dự thi với 2.064 chỉ tiêu. Riêng ở Kỳ thi THPT quốc gia, toàn huyện sẽ có 2.100 thí sinh dự thi tại 5 điểm thi với 85 phòng thi. Để đảm bảo cho một kỳ thi diễn ra an toàn, huyện Nghi Lộc đã thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp huyện và ban hành các văn bản chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Ban chỉ đạo do Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp điều hành chung.

Ảnh: Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo thi huyện Nghi Lộc

Xây dựng các phương án bảo vệ, trong đó với nhân lực cơ bản là lực lượng chuyên nghiệp của công an huyện và triển khai các phương án dự phòng để phòng ngừa các sự cố bất thường xảy ra. Tổ chức đội tình nguyện với 100 thành viên trực tiếp có mặt tại các điểm thi để hỗ trợ thí sinh và người nhà trong quá trình tham dự kỳ thi. Những trường hợp khó khăn và có hoàn cảnh đặc biệt, huyện sẽ có phương án hỗ trợ nhằm động viên các em yên tâm, không để xảy ra trường hợp những thí sinh bỏ thi. Đây cũng là năm đầu tiên Phòng Giáo dục và Đào tạo điều đồng giáo viên THCS tham gia công tác giám thị tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với khoảng 70 giáo viên nên Nghi Lộc cũng đã lựa chọn và bố trí những giáo viên cốt cán, giáo viên có kinh nghiệm để kỳ thi được diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo thi cấp huyện, ông Thái Văn Thành- GĐ sở GĐ&ĐT lưu ý huyện Nghi Lộc cần rà soát lại các quy trình chuẩn bị thi và chủ động xây dựng phương án riêng theo đặc thù của từng đơn vị. Chủ động trong công tác phòng ngừa thiêai thời tiết bất thường có thể xẩy ra, thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo và phát ngôn, quyết tâm thực hiện một kỳ thi bình thường, đúng quy chế.

Nguyễn Trọng Hoàn


Tác giả: Nguyễn Trọng Hoàn